Trưởng đại diện Eminence tại VN: “Làm sao chúng tôi dám đùa với Chính phủ VN?”

Trưởng đại diện Eminence tại VN: “Làm sao chúng tôi dám đùa với Chính phủ VN?”
Chiều 22-5, qua điện thoại, PV Tuổi Trẻ đã trao đổi với ông Huang Chien Da (Hoàng Nghĩa Đạt) - trưởng đại diện Eminence tại VN. Ông cho biết:

Văn phòng đại diện của Eminence tại VN đã có hơn một năm và dự án này đã chuẩn bị năm năm rồi. Chúng tôi đang chuẩn bị tài liệu về dự án này để cung cấp cho báo chí tại cuộc họp báo thứ hai sẽ diễn ra ở Hà Nội.

Dư luận đang đặt nhiều câu hỏi về năng lực tài chính cũng như chuyên môn của Tập đoàn Eminence, ông nghĩ sao về điều này?

- (Cười lớn) Các anh nghĩ thử xem chẳng lẽ chúng tôi có thể tổ chức cuộc họp ở Hà Nội rồi nói chuyện tào lao, làm sao mà người nước ngoài như chúng tôi có thể làm thế? Làm sao mà chúng tôi có thể đùa với Chính phủ VN được?

Chúng tôi là tập đoàn đa quốc gia có trụ sở ở Mỹ, hoàn toàn có kinh nghiệm trong ngành công nghiệp thép, đã có một số nhà máy sản xuất, kinh doanh thép ở châu Á và nhiều mỏ khoáng sản.

Một số định chế tài chính như Ngân hàng Thế giới (WB), Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), Quĩ Dragon Capital đã xác nhận họ chưa cam kết hỗ trợ vốn cho dự án này?

Làm sao mà họ có thể nói là đồng ý hay không khi chỉ mới tìm hiểu dự án? 

Vậy là các ông chỉ mới khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư?

- Không đâu, chúng tôi đã chọn được địa điểm là Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Chúng tôi cũng đã đặt cọc 500.000 USD ở địa phương này rồi. Dự định cuối tháng 8-2007 sẽ triển khai dự án. Trong cuộc họp báo tới đây, ông chủ tịch tập đoàn sẽ công bố bảo chứng thư của nhà đầu tư cho các bạn xem.

Theo Tuổi trẻ

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn tàu thứ 10 dự án Nhổn - ga Hà Nội cập cảng ở Hải Phòng.

Đủ 10 đoàn tàu về dự án, tuyến Metro Nhổn - ga Hà Nội sẵn sàng vận hành

TPO - Chiều nay, đoàn tàu cuối cùng dự án đường sắt đô thị (metro) Nhổn - ga Hà Nội đã được vận chuyển về Việt Nam. Như vậy sau hơn 1 năm vận chuyển lần lượt các đoàn tàu từ Pháp về Việt Nam, hiện dự án Metro Nhổn - ga Hà Nội đã hoàn thành vận chuyển tất cả 10 đoàn tàu về dự án, chuẩn bị cho việc vận hành.
Hà Nội đồng ý lập thêm 4 điểm test nhanh COVID

Hà Nội đồng ý lập thêm 4 điểm test nhanh COVID

TPO - UND thành phố Hà Nội vừa đồng ý cho mở thêm 4 địa điểm test nhanh COVID tại quận cửa ngõ. Chấp thuận được đưa ra sau khi Sở Giao thông Vận tải Hà Nội có đề xuất để giảm tải cho 2 điểm hiện có là bến xe Nước Ngầm, bến xe Yên Nghĩa.