Có 62 kết quả :

Lào Cai hỗ trợ học phí cho trẻ mầm non công lập vùng dân tộc thiểu số và miền núi

Lào Cai hỗ trợ học phí cho trẻ mầm non công lập vùng dân tộc thiểu số và miền núi

TPO - Lào Cai sẽ hỗ trợ học phí cho trẻ em tại cơ sở giáo dục mầm non công lập trên địa bàn tỉnh thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi theo quy định của Thủ tướng Chính phủ. Đây là Nghị quyết vừa được thông qua tại Kỳ họp thứ 10 Hội đồng nhân dân tỉnh Lào Cai khóa XVI diễn ra trong hai ngày 6, 7/12 tại thành phố Lào Cai.
Năm học 2022-2023 Hà Nội vẫn khó có thể giảm áp lực trường, lớp. Ảnh: Quỳnh Anh

Hà Nội loay hoay bài toán giãn sĩ số học sinh

TP - Theo Sở GD&ÐT Hà Nội, năm học 2022-2023, thành phố (TP) tuyển sinh khoảng 140 nghìn học sinh lớp 1 và 151 nghìn học sinh lớp 6. Hà Nội yêu cầu, ở các khu đô thị mới chưa có trường học, Phòng GD&ÐT phải báo cáo quận, huyện giải quyết chỗ học cho học sinh, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng quá tải.
Ảnh minh họa

Bí thư Thành uỷ Hà Nội: Quan tâm quỹ đất phát triển trường học

TPO - Bí thư thành ủy Hà Nội cho biết, giáo dục - đào tạo là một trong ba lĩnh vực ưu tiên đầu tư trong giai đoạn 2021-2025 (bên cạnh y tế và văn hóa). Các huyện đang phấn đấu lên quận như Đông Anh, Gia Lâm khi xây dựng hạ tầng giáo dục phải đạt chuẩn quốc gia, tránh để sau này đô thị hóa không còn quỹ đất như ở các quận hiện nay.
Học sinh TPHCM sẽ được miễn học phí học kỳ 1 năm học 2021- 2022

TPHCM đề nghị các trường quốc tế điều chỉnh học phí

TPO - Bên cạnh miễn giảm học phí với học sinh công lập, Sở GD&ĐT đề nghị các cơ sở giáo dục ngoài công lập bao gồm các cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài điều chỉnh mức học phí và các khoản thu khác trong năm học 2021 - 2022 cho phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo không để một học sinh nào phải bỏ học vì điều kiện kinh tế do ảnh hưởng của dịch bệnh.
Tại các trường ĐH tự chủ, sinh viên sẽ có nhiều thuận lợi hơn trong học tập, nghiên cứu.

Tự chủ giáo dục ĐH công lập: Nhà nước cấp kinh phí theo cơ chế đặt hàng

TP - Dự thảo Nghị định quy định cơ chế tự chủ các cơ sở giáo dục đại học (ĐH) công lập đang được lấy ý kiến các trường, các Bộ, ngành có liên quan. Theo Dự thảo, các nội dung mà các trường ĐH được tự chủ gồm: hoạt động đào tạo, khoa học công nghệ; bộ máy nhân sự; tài chính; quản lý sử dụng tài sản.
Học sinh tiểu học trường công lập; học sinh, sinh viên ngành sư phạm hệ chính quy ở các trường công lập được miễn học phí

Sinh viên Sư phạm được miễn học phí đến năm 2021

Trong số những đối tượng không phải đóng học phí từ nay đến năm 2021 gồm có: Học sinh tiểu học trường công lập; học sinh, sinh viên ngành Sư phạm hệ chính quy đang theo học tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và giáo dục đại học công lập, theo chỉ tiêu đào tạo của Nhà nước.
ảnh minh họa

Thưởng Tết giáo viên: Nơi nghìn đô, nơi chỉ tờ lịch

Cùng làm một công việc “gõ đầu trẻ” nhưng giáo viên tại các trường công lập và trường tư đã có sự khác nhau về thu nhập, còn đối với các trường quốc tế lại còn chênh lệch lớn hơn rất nhiều. Thế nên cuối năm xuân đến tết về mới có cảnh bi hài “kẻ cười, người khóc” vì thưởng tết.