Có 7 kết quả :

Theo lãnh đạo Hà Nội, nhiều quận huyện Hà Nội chưa đạt trường chuẩn quốc gia

Nhiều quận, huyện Hà Nội chưa đạt chỉ tiêu trường chuẩn quốc gia

TPO - Ngày 10/10, phát biểu tại hội nghị giao ban với các quận, huyện, thị xã về công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia năm trong các năm 2017 -2018, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý cho rằng, tiến độ xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia của Hà Nội còn chậm, nhiều quận huyện chưa đạt trường chuẩn Quốc gia.
Trường THCS Lê Lợi lọt thỏm trong khu chợ đầu mối bán buôn khổng lồ của Thủ đô nên nhiều phụ huynh không muốn cho con vào học. Ảnh: Quý Hiên.

Nỗi niềm trường “phố”

TP - Hoàn Kiếm được xem là một trong bốn quận “lõi” của Thủ đô, sống ở khu vực này mới được gọi là “dân phố”. Tuy nhiên, để được là cư dân của phố, nhiều người phải chịu một số bất tiện, trong đó có việc học hành của con em mình.
Trường chuẩn quốc gia không có hiệu trưởng

Trường chuẩn quốc gia không có hiệu trưởng

TP - Kể từ ngày 1-12-2011 thầy Phan Văn Kháng trường tiểu học Thanh Hà (Thanh Chương, Nghệ An) có quyết định nghỉ hưu nhưng đến nay đã gần một tháng, thầy vẫn phải đến trường làm công việc của một hiệu trưởng. Vì sao vậy?
Nghịch lý trường chuẩn

Nghịch lý trường chuẩn

Để nâng cao chất lượng giáo dục, thời gian qua, Bộ GD-ĐT đã đưa ra nhiều phương cách trong đó có việc xây dựng trường chuẩn quốc gia cấp trung học. Thế nhưng, thử nhìn lại một vài trường chuẩn từ một góc nhìn khác, ta sẽ thấy có những nghịch lý đáng buồn.