Có 14 kết quả :

Phụ huynh mua hồ sơ đăng ký vào lớp 6 Trường Lương Thế Vinh trong những năm cấm thi

Thi vào lớp 6 trường chất lượng cao ở Hà Nội: Bùng phát lò luyện?

TP - Thông tin năm nay các trường đặc thù được tuyển sinh lớp 6 bằng phương án thi, kiểm tra đánh giá năng lực khiến các trường thở phào sau 3 năm bị cấm. Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội ông Phạm Văn Đại khẳng định, đề được ra theo hướng trắc nghiệm, kiến thức rộng lớn nên khó có chuyện bùng phát luyện thi. 
Phòng học bố trí ít học sinh

Trường chất lượng cao ở Hà Nội: Học phí cao, chất lượng ra sao?

TP - Sau 5 năm thực hiện đề án trường chất lượng cao, Hà Nội hiện có 17 trường từ mầm non đến THPT đang triển khai mô hình này. Hà Nội cho phép có thể thu học phí lên tới 5,3 triệu đồng/ tháng vào năm 2019 đối với các trường chất lượng cao, tuy nhiên không được tuyển chọn đầu vào, không tự chủ tuyển giáo viên nên mô hình vẫn còn nhiều bất cập.
Chật vật mô hình trường chất lượng cao

Chật vật mô hình trường chất lượng cao

TP - Trước sức hút của mô hình trường tư chất lượng cao, cuối năm 2012 Hà Nội vừa cho phép xây dựng mô hình trường công chất lượng cao. Dù đã có hành lang pháp lý nhưng đến nay vẫn chưa có trường chất lượng cao nào chính thức ra mắt. Vì sao vậy?
Chất lượng hay dịch vụ?

Chất lượng hay dịch vụ?

TP - Ngày càng nhiều phụ huynh có nhu cầu cho con em mình theo học tại các trường chất lượng cao dù phải trả nhiều tiền cho chi phí học tập. Tuy nhiên, thế nào là trường chất lượng cao lại là một câu hỏi mà đến thời điểm này các cơ quan quản lý giáo dục vẫn chưa có câu trả lời.