Thanh Hóa:

Trưởng Ban Tổ chức T.Ư Phạm Minh Chính thăm vùng lũ Mường Lát

TPO - Chiều 8/9, ông Phạm Minh Chính - Trưởng ban Tổ chức Trung ương cùng lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã có mặt tại một số điểm ở vùng lũ Mường Lát để chỉ đạo công tác khắc phục, thăm, động viên, tặng quà cho nhân dân vùng lũ.

Tại xã Pù Nhi, Mường Lát, ông Phạm Minh Chính đã chia sẻ những khó khăn mà đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt đang phải trải qua. Trưởng ban Tổ chức Trung ương đã trao tiền hỗ trợ cho hai gia đình bị mất toàn bộ nhà cửa, tài sản trôi theo dòng nước lũ.

Trưởng Ban Tổ chức T.Ư Phạm Minh Chính thăm vùng lũ Mường Lát ảnh 1 Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính thăm, tặng quà cho nhân dân vùng lũ Mường Lát

Hiện nay do tuyến Mường Lát chưa thông lên tận thị trấn Mường Lát vì thế các đoàn về công tác tại đây đều phải đi bộ, vượt qua đoạn đường đèo dốc mới có thể đến nơi được. Ông Phạm Minh Chính đã chỉ đạo chính quyền địa phương, ngành chức năng sớm tập trung khắc phục các điểm sạt lở, hư hỏng để sớm thông đường, hỗ trợ nhân dân sớm ổn định cuộc sống sau lũ.

Trưởng Ban Tổ chức T.Ư Phạm Minh Chính thăm vùng lũ Mường Lát ảnh 2 Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác đã phải lội bộ nhiều chặng đường để có thể đến được với nhân dân vùng lũ Mường Lát

Mặc dù hiện giao thông vẫn còn chia cắt nhiều nơi tại vùng lũ Mường Lát, nhưng bằng nhiều cách di chuyển khác nhau như đi bộ, vượt rừng, vượt sông... nhiều mặt hàng cứu trợ đã đến được với đồng bào.

Trưởng Ban Tổ chức T.Ư Phạm Minh Chính thăm vùng lũ Mường Lát ảnh 3 Điểm cấp phát hàng cứu trợ tại bản Cặt, xã Pù Nhi, huyện Mường Lát

Hàng cứu trợ là mì tôm, quần áo, gạo, nước đóng chai và các đồ dùng thiết yếu đã được lực lượng chức năng nỗ lực đưa đến cấp phát cho nhân dân vùng lũ.

Trưởng Ban Tổ chức T.Ư Phạm Minh Chính thăm vùng lũ Mường Lát ảnh 4 Mì tôm, lương thực thực phẩm đã đến được các điểm lũ lụt xa nhất của Mường Lát bằng nhiều hành trình
MỚI - NÓNG
TPHCM chưa thể chốt lịch thi lớp 10 vì giãn cách xã hội thêm hai tuần
TPHCM huỷ đề thi lớp 10 vì giãn cách xã hội thêm hai tuần
TPO - Theo kế hoạch ban đầu, kỳ thi vào lớp 10 sẽ tổ chức vào hai ngày 2 và 3/6 nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Sở GD&ĐT đã quyết định tạm hoãn theo chỉ đạo của UBND TPHCM và dự kiến tổ chức trước 25/6. Tuy nhiên, kế hoạch này có thể phải thay đổi bởi TPHCM lại tiếp tục thực hiện giãn cách thêm 2 tuần nữa.
Quận Gò Vấp gỡ bỏ 38 chốt kiểm soát
Quận Gò Vấp gỡ bỏ 38 chốt kiểm soát
TPO - Từ 0 giờ ngày 15/6, UBND quận Gò Vấp sẽ cho dừng hoạt động 38 chốt kiểm soát phòng chống dịch, trong đó có 12 chốt kiểm soát chính trên một số tuyến đường cửa ngõ và 26 chốt phụ sau khi kết thúc 14 ngày thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội nới lỏng các biện pháp phòng chống COVID-19 thế nào?

Hà Nội nới lỏng các biện pháp phòng chống COVID-19 thế nào?

TPO - Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, đại diện lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, tuỳ tình hình diễn biến dịch COVID-19 trên địa bàn, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố sẽ có quyết định cụ thể việc nới lỏng các biện pháp phòng, chống đang được áp dụng hiện nay.
Hàng trăm nghìn tỷ 'trôi' trên vịnh Hạ Long

Hàng trăm nghìn tỷ 'trôi' trên vịnh Hạ Long

TPO - Chi phí để đóng mỗi con tàu du lịch có giá từ 20 tỷ đến hơn 100 tỷ đồng. Hiện Quảng Ninh có hơn 500 con tàu du lịch đang "thả trôi" trên vịnh Hạ Long vì ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19. Mỗi ngày, các chủ tàu vẫn phải mất tiền tỷ để duy trì "sự sống" yếu ớt của các con tàu khi ngành du lịch vẫn chưa kịp hồi phục.
Đại biểu Mai Thị Phương Hoa phát biểu thảo luận tại Quốc hội. Ảnh: Như Ý

Tăng trách nhiệm giải trình trước Quốc hội

TP - “Quốc hội cần phát huy mạnh mẽ tính dân chủ, đối thoại để tăng cường trách nhiệm giải trình, giải quyết đến cùng các vấn đề trong các hoạt động của Quốc hội”, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tư pháp Mai Thị Phương Hoa trò chuyện với Tiền Phong sau khi tiếp tục trúng cử làm đại biểu Quốc hội.