Trưởng ban Kinh tế Nguyễn Văn Bình tặng quà Tết người lao động Phú Thọ

Đồng chí Nguyễn Văn Bình, Trưởng ban Kinh tế Trung ương tặng quà cho công nhân lao động nghèo, vươn lên trong cuộc sống.
Đồng chí Nguyễn Văn Bình, Trưởng ban Kinh tế Trung ương tặng quà cho công nhân lao động nghèo, vươn lên trong cuộc sống.
TPO - Trước thềm Tết nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đã dự chương trình thăm hỏi, tặng quà Tết cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Chương trình do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Bình nhấn mạnh, năm 2017 đất nước ta đã đạt được những thành tựu to lớn và toàn diện. Kinh tế nước ta có những chuyển biến tích cực, đời sống nhân dân được cải thiện, chính trị - xã hội ổn định, quốc phòng - an ninh được tăng cường, vị thế của đất nước trên trường quốc tế ngày càng được nâng cao. Trong những thành tích đó có sự đóng góp to lớn của đội ngũ công nhân, người lao động và tổ chức Công đoàn Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình biểu dương những đóng góp của đội ngũ công nhân, người lao động và tổ chức công đoàn đối với sự phát triển đất nước và cho rằng, trong điều kiện nước ta gặp rất nhiều khó khăn, thử thách, mà đặc biệt là thiên tai, bão, lũ gây thiệt hại nghiêm trọng cả về người và tài sản, mặc dù tiền lương của NLĐ đã được điều chỉnh, nhưng đời sống, việc làm của nhiều NLĐ còn khó khăn, tiền lương, thu nhập chưa có tích lũy để chăm lo cho gia đình, nhất là chăm lo cho những ngày Tết được đủ đầy.

Chính vì vậy việc quan tâm, chăm lo cho người lao động, nhất là người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết là một hoạt động có ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc, để cho mọi người đều được vui xuân, đón Tết, không để bất cứ người lao động nào không có tết.

Đồng chí đánh giá cao việc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Thọ đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa liên quan tới việc chăm lo phúc lợi nói chung, trong đó có hoạt động chăm lo Tết cho công nhân, lao động nhất là lao động có hoàn cảnh khó khăn trong các khu công nghiệp, khu chế xuất.

Những hoạt động thiết thực trong dịp Tết Mậu Tuất năm nay như tặng vé tàu, xe; hàng triệu suất quà tết; hàng ngàn ngôi nhà mái ấm công đoàn, đặc biệt là Chương trình “Tết sum vầy” đã mang lại không khí vui tươi, lành mạnh, đầm ấm cho công nhân lao động trong dịp tết đến.

Đồng chí cũng hoan nghênh và biểu dương các doanh nghiệp, các cơ quan, tổ chức, không những chăm lo tốt cho người lao động ở doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị mình trong dịp Tết mà còn tham gia các hoạt động xã hội, nhằm chăm lo cho người lao động, người dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước.

Đồng chí  Nguyễn Văn Bình đề nghị Tỉnh ủy, UBND tỉnh Phú Thọ và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh Phú Thọ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, phối kết hợp chặt chẽ với tổ chức Công đoàn và doanh nghiệp tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho công nhân, lao động; thực hiện tốt Chỉ thị 16-CT/TW của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết năm 2018.

Chương trình “Thăm hỏi, tặng quà Tết cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc trên địa bàn tỉnh Phú Thọ” đã trao 80 suất quà với tổng giá trị trên 100 triệu đồng cho các gia đình công nhân lao động trên địa bàn tỉnh. Cùng ngày, đồng chí Nguyễn Văn Bình đã trực tiếp đến thăm hỏi, tặng quà 2 gia đình công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

MỚI - NÓNG
'Đồng hành cùng Chủ nhật Đỏ là cột mốc quan trọng của nhà trường'
'Đồng hành cùng Chủ nhật Đỏ là cột mốc quan trọng của nhà trường'
TPO - Đăng cai tổ chức sự kiện Chủ nhật Đỏ sẽ là cơ hội cho sinh viên trường Đại học Văn Hiến nâng cao tinh thần trách nhiệm, sẻ chia yêu thương và suy nghĩ chín chắn về trách nhiệm, vai trò của mình với xã hội, cộng đồng trong thời đại mới. Với nghĩa cử cao đẹp này, mỗi thế hệ sinh viên Văn Hiến sẽ tiếp nối cho nhau để ngày càng phát triển nên một cộng đồng sinh Văn Hiến “Thành Nhân trước thành Danh”.