Trưởng ban dân vận T.Ư chúc mừng Giáng sinh tại Giáo phận Xuân Lộc

TPO - Trưởng ban Dân vận T.Ư Trương Thị Mai đã đến thăm, chúc mừng Giáng sinh tại Giáo phận Xuân Lộc (Đồng Nai). Đây là giáo phận có trên 1 triệu giáo dân.

Ngày 23/12, bà Trương Thị Mai, Trưởng Ban Dân vận T.Ư đã đến thăm, chúc mừng Giáng sinh tại Tòa Giám mục Giáo phận Xuân Lộc, TP Long Khánh (Đồng Nai).

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, bà Trương Thị Mai gửi lời chúc mừng Giáng sinh an lành, hạnh phúc đến Giám mục Chính tòa Giáo phận Xuân Lộc Đinh Đức Đạo, các vị linh mục, chức sắc, tu sĩ, cùng bà con giáo dân thuộc giáo phận. Trưởng Ban dân vận T.Ư  khẳng định, trong thành tựu chung của đất nước có sự đóng góp to lớn của đồng bào giáo dân cả nước, trong đó có Giáo phận Xuân Lộc.

Những năm qua các vị giám mục, tu sĩ, giáo dân trong giáo phận đã có nhiều nỗ lực, góp phần đưa tỉnh Đồng Nai ngày càng phát triển. Đặc biệt, trong năm vừa qua, bà con giáo dân đã chấp hành tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 nhờ đó, hạn chế thấp nhất ảnh hưởng của đại dịch. Bà Trương Thị Mai cho rằng, Giáng sinh hiện nay không chỉ mang ý nghĩa với riêng đồng bào công giáo mà còn là dịp nhiều người dân vui chơi, qua đó thắt chặt tình đoàn kết.

Trưởng ban dân vận T.Ư chúc mừng Giáng sinh tại Giáo phận Xuân Lộc ảnh 1

Thay mặt Giáo phận Xuân Lộc, Giám mục Chính tòa Đinh Đức Đạo cảm ơn  Trưởng ban Dân vận T.Ư và Đoàn công tác T.Ư đã đến thăm và chúc mừng nhân dịp Giáng sinh và đón năm mới.

“Ðây là niềm vinh hạnh cho cả cộng đoàn giáo xứ, giáo phận”- Giám mục chính tòa Đinh Đức Đạo bày tỏ và cám ơn Chính phủ đã thực hiện nhiều giải pháp quyết liệt để ngăn chặn có hiệu quả dịch COVID-19 lây lan, góp phần bảo đảm cuộc sống của người dân không bị xáo trộn, trong đó có giáo dân Giáo phận Xuân Lộc.

“Mùa Giáng sinh năm nay, người công giáo ở nhiều nước trên thế giới không thể tập trung đông người, trong khi đó ở Việt Nam, các nhà thờ vẫn rộn ràng không khí vui tươi. Đây là một thành quả lớn, người công giáo rất vui mừng phấn khởi”- giám mục Đinh Đức Đạo chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

'Gánh nặng' giá sách giáo khoa

'Gánh nặng' giá sách giáo khoa

TP - Làm rõ những vấn đề đại biểu băn khoăn, tại buổi thảo luận tại tổ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn lý giải, sở dĩ sách giáo khoa (SGK) theo chương trình năm 2016 rẻ hơn là vì trước đây Nhà nước đã bỏ tiền cho các khâu như biên soạn, thẩm định sách. Đặc biệt, sách theo chương trình cũ có khổ nhỏ hơn, giấy xấu hơn. Phát biểu này của Bộ trưởng nhận được sự quan tâm lớn của dư luận, báo chí và không ít đại biểu Quốc hội (ĐBQH) trong mấy ngày qua.
Công trình vi phạm trật tự xây dựng, phá vỡ quy hoạch tai tiếng tại quận Cầu Giấy

Vụ biệt thự phá vỡ quy hoạch, Chủ tịch quận Cầu Giấy báo cáo ra sao?

TPO - Tập thể lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy đã họp, đánh giá và rút kinh nghiệm toàn bộ quá trình thực hiện quy định, xác định trách nhiệm trong chỉ đạo, điều hành, thực hiện các trách nhiệm, nhiệm vụ của UBND quận đối với vi phạm tại công trình tại số 9 nhà B khu biệt thự 5,2ha phường Yên Hòa. 
Tin mới vụ tàu cá Quảng Trị bị đâm chìm trên biển

Tin mới vụ tàu cá Quảng Trị bị đâm chìm trên biển

TPO - Sáng 28/5, Đại tá Lê Văn Phương - Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho hay, Phòng phòng, chống ma túy và tội phạm, Bộ đội Biên phòng Quảng Trị đang khẩn trương điều tra nguyên nhân và xử lý vụ tàu cá Quảng Trị bị đâm chìm trên vùng biển Cồn Cỏ.
Bến thủy Hồ Tây với nhiều tàu thuyền bỏ hoang nhiều năm qua

Hồ Tây sẽ có 8 bến thuyền du lịch

TPO - Thay vì 7 sở quản lý như hiện nay, Quận Tây Hồ (Hà Nội) được đề xuất là đơn vị quản lý Hồ Tây, chịu trách nhiệm đầu tư quản lý đối với 8 bến thuyền và tuyến du lịch thủy theo Quy hoạch phân khu đô thị khu vực Hồ Tây và phụ cận; quản lý, tổ chức các hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa, thể thao, du lịch ...