Trước chung kết, HLV Park Hang-seo nói 'thua Thái Lan là chuyện quá khứ'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trước thềm trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 31, HLV Park Hang-seo đã nói về các áp lực mà U23 Việt Nam đang phải chịu nhưng ông nghĩ đó không phải vấn đề. Ông thầy người Hàn Quốc cho rằng đội bóng của ông chỉ hướng đến chiến thắng.
Trước chung kết, HLV Park Hang-seo nói 'thua Thái Lan là chuyện quá khứ' ảnh 1
HLV Park Hang-seo

Mặc dù trải qua rất nhiều giải đấu trong 5 năm dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam nhưng trận chung kết SEA Games 31 trên sân nhà chắc chắn mang lại những cảm xúc khác lạ, cũng như sức ép lớn cho HLV Park Hang-seo. Trong cuộc họp báo trưa nay (21/5), chiến lược gia người Hàn Quốc nói chậm rãi, có những khoảng ngừng khá lâu để suy nghĩ và lựa chọn từ ngữ. Ông cho biết:

“Ngày mai là trận chung kết SEA Games, tức là chỉ còn 1 trận cuối cùng. Tôi biết người hâm mộ rất mong chờ và kỳ vọng vào chiến thắng. Đó là lý do các cầu thủ có chút áp lực, nhưng họ phải vượt qua. Thật ra ngay cả tôi cũng vậy, và chắc chắn đối thủ cũng không khác. Đó là một phần của bóng đá, chúng ta cần áp chế nó và giải phóng bản thân”.

HLV Park Hang-seo cũng đề cập tới SEA Games 30, nơi ông chịu áp lực còn lớn hơn. “3 năm trước tại Philippines, đó là lần đầu tiên tôi tham dự SEA Games”, ông chia sẻ, “Thời điểm ấy mục tiêu lớn nhất là giành huy chương vàng sau 60 năm. Tôi chịu rất nhiều áp lực, nhưng rất may các cầu thủ đã chiến đấu tuyệt vời để đạt mục tiêu.

Lần này SEA Games tại Việt Nam, chúng ta là chủ nhà dĩ nhiên có lợi thế, song đi đôi với nó là sức ép phải chiến thắng. Là HLV, tôi cảm nhận rõ điều đó, nhưng cũng với tư cách HLV, tôi chấp nhận và tìm cách đối phó với nó”.

Chiến lược gia người Hàn Quốc cũng nhấn mạnh, áp lực đến không phải từ Thái Lan. “Đây là lần đầu tiên tôi nghe về các thất bại của Việt Nam ở SEA Games. Nhưng những thất bại trước Thái Lan trong các kỳ SEA Games trước đây là với HLV khác và lứa cầu thủ khác. Trong khi đó, chúng ta, thế hệ này là những người giành huy chương vàng. Vì vậy chúng ta không nên suy nghĩ nhiều vào quá khứ, quan trọng là hiện tại và tương lai”.

Đánh giá về đối thủ Thái Lan, HLV Park Hang-seo cho rằng đây “chưa bao giờ là đối thủ dễ dàng”. “Ở giải đấu lần này họ đã ghi 15 bàn trong 5 trận nhưng chỉ lọt lưới 2 bàn. Điều đáng nói, 2 bàn ấy đến khi họ rơi vào thế mất người (trận mở màn với Malaysia)”, ông nói, “Vì vậy không thể đánh giá chính xác sức mạnh của người Thái. Tôi nhận thấy họ khá hoàn hảo trong cả tấn công lẫn phòng ngự, đồng thời sở hữu nhiều nhân tố chất lượng trên tuyến đầu cũng như hàng tiền vệ rất tốt. Vì vậy chúng ta cần phải chơi có tổ chức và bọc lót tốt.

Tôi vẫn thường nói, mỗi đội đều có điểm yếu và bóng đá có nhiều biến số, nó không chỉ đến từ kỹ năng cá nhân và tập thể. Vì vậy chúng tôi sẽ cố gắng để có kết quả tốt nhất. Tôi cũng biết một chút về HLV Mano Polking. Tôi nghĩ ông ta là một HLV giỏi, có nhiều kinh nghiệm ở giải Thái Lan và từng làm việc ở Việt Nam. Ông ta hiểu điểm mạnh yếu của các cầu thủ Thái cũng như có kiến thức về các cầu thủ Việt. Nhưng tôi cũng biết kha khá về họ. Tôi đã đối đầu ông ấy tại AFF Cup vừa rồi và nghĩ rằng ngày mai họ sẽ chơi giống với trận đấu đó”.

MỚI - NÓNG
Bình Dương: Đôi nam nữ chặn đầu xe ô tô, cầm rựa dọa chém tài xế
Bình Dương: Đôi nam nữ chặn đầu xe ô tô, cầm rựa dọa chém tài xế
TPO - Đôi vợ chồng đi trên xe ô tô 5 chỗ hiệu Toyota vượt lên trước rồi chặn đầu một ô tô khác giữa đường. Sau khi bước xuống, tài xế lấy trong cốp xe chiếc rựa rồi hùng hổ chửi bới, dọa chém tài xế chiếc xe bị chặn. Một người nữ đi cùng trên chiếc xe 5 chỗ thay vì can ngăn lại “thêm dầu vào lửa”.