Trung vệ Tiến Dũng tiết lộ bất ngờ về quả penalty quyết định

Trung vệ Bùi Tiến Dũng
Trung vệ Bùi Tiến Dũng
TPO - Trong cuộc giao lưu với độc giả báo Tiền Phong vào sáng 29/1, trung vệ Bùi Tiến Dũng đã tiết lộ bất ngờ về cú đá penalty quyết định của anh trong loạt luân lưu ở trận tứ kết với U23 Iraq.

Trong hành trình kỳ diệu của U23 Việt Nam ở giải U23 châu Á, có rất nhiều khoảng khắc đáng nhớ, trong đó phải kể tới cú đá penalty quyết định của trung vệ Bùi Tiến Dũng trong loạt luân lưu ở trận tứ kết với U23 Iraq. Chính pha kết thúc chính xác đó đã điền tên U23 Việt Nam vào bán kết.

Trong cuộc giao lưu với độc giả báo Tiền Phong vào sáng 29/1, trung vệ Bùi Tiến Dũng đã tiết lộ bất ngờ về cú đá penalty "quan trọng bậc nhất" trong sự nghiệp cầu thủ của anh.

"Lúc xếp người đá penalty ở loạt luân lưu với U23 Iraq, thành viên ban huấn luyện hỏi em có muốn đá không. Em hỏi đội trưởng Xuân Trường: “Không ai đá nữa hả? Thế ông đăng ký cho tôi đi”. Tổ quốc gọi thì mình phải lên đường luôn".

Nhìn lại cả hành trình của U23 Việt Nam tại giải U23 châu Á, Tiến Dũng chia sẻ: "Với em, trận nào cũng là khó khăn. Nhưng khó khăn nhất vẫn là các trận mang tính quyết định để đi vào vòng trong ví dụ như trận gặp Syria hay trận tứ kết với Iraq. Tuy nhiên, em nghĩ, toàn đội đã thi đấu hết mình trong tất cả các trận đấu".

Nói về điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở Trung Quốc, Tiến Dũng cho biết: "U23 Việt Nam sang Trung Quốc trước 10 ngày để làm quen với điều kiện thời tiết lạnh giá. Các bác sĩ cũng đã chuẩn bị rất tốt để giúp các cầu thủ đối phó với khí hậu khắc nghiệt. Mặt khác, tinh thần toàn đội rất tốt. Chúng em không quản thời tiết, mỗi khi ra sân là "chiến" với tinh thần cao nhất".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm