Trung vệ Duy Mạnh: "Cuộc cạnh tranh ở tuyển Việt Nam rất gắt gao"

0:00 / 0:00
0:00
Duy Mạnh sẵn sàng cho vòng loại World Cup ảnh Anh Tú
Duy Mạnh sẵn sàng cho vòng loại World Cup ảnh Anh Tú
TPO - Trung vệ Đỗ Duy Mạnh đã bình phục chấn thương và sẵn sàng cho cuộc cạnh tranh giữa 8 trung vệ ở đội tuyển Việt Nam.

Trung vệ Đỗ Duy Mạnh vừa trải qua thời gian dài điều trị chấn thương và mới trở lại đầu mùa giải 2021. Anh cho rằng mình đang dần lấy lại phong độ: "Hiện tại, chân của tôi đang rất tốt. Suốt thời gian qua, ở câu lạc bộ tôi đã cố gắng hết mình để làm sao có được phong độ tốt nhất. Khi có tên trong danh sách đội tuyển Việt Nam, tôi cảm thấy rất vui. Sau một thời gian dài mới gặp lại nhau, chúng tôi có rất nhiều câu chuyện để kể, tâm sự với nhau. Tôi nghĩ đây cũng là yếu tố giúp toàn đội có thể thấu hiểu nhau hơn, từ cuộc sống đến sân cỏ".

Duy Mạnh được lựa chọn là 1 trong 2 đội phó của đội tuyển Việt Nam, cùng với Xuân Trường. Vị trí đội trưởng được giao cho Quế Ngọc Hải. Cầu thủ của Hà Nội chia sẻ niềm vui khi lần đầu được tín nhiệm trong ban cán sự tuyển Việt Nam.

"Khi được ban huấn luyện giao nhiệm vụ là đội phó, đấy cũng là niềm vui của cá nhân tôi nhưng song song với đó cũng là trách nhiệm. Tôi sẽ phải cố gắng nhiều hơn từ tập luyện sinh hoạt, đồng thời đốc thúc anh em để tạo ra một không khí tốt nhất để có trạng thái thi đấu tốt nhất".

Ở đợt tập trung lần này, HLV Park Hang Seo gọi tới 8 trung vệ, tạo ra cuộc cạnh tranh hấp dẫn, nhưng không kém phần gay gắt nơi hàng thủ. Duy Mạnh chia sẻ: "Ở thời điểm này, đội tuyển Việt Nam đang có nhiều cầu thủ tốt, từ những cầu thủ kỳ cựu cho đến các cầu thủ trẻ. Mỗi người đều có một điểm mạnh riêng của mình. Điều này sẽ tạo ra một cuộc cạnh tranh, giúp đội tuyển có nhiều lựa chọn. Đã lên đến đây rồi, khoác lên mình màu áo đội tuyển quốc gia, tất cả đều phải cố gắng, đều có cơ hội như nhau".

Theo lịch, đội tuyển Việt Nam sẽ gặp Indonesia ngày 7/6, đọ sức với Malaysia ngày 11/6 đều trên sân Al Maktoum ở Dubai và chạm trán với UAE ngày 15/6 trên sân Zabeel cũng ở Dubai. HLV Park Hang Seo và các học trò đặt mục tiêu giành từ 4 đến 6 điểm trong 3 trận này.

"Trước mắt đều là những đối thủ khó khăn. Tất cả đều phải có sự chuẩn bị tốt nhất. Toàn đội đang có sự tập trung rất cao, nhưng mọi người cũng thoải mái để hướng tới mục tiêu cao nhất", Duy Mạnh nhấn mạnh.

Trước khi bước vào chinh phục vòng loại World Cup, đội tuyển Việt Nam sẽ có một trận đấu giao hữu Jordan tại UAE vào ngày 31/5.

MỚI - NÓNG