Trung thu sáng nơi biên ải

Niềm vui có trường đẹp nơi biên giới. Ảnh: Duy Chiến.
Niềm vui có trường đẹp nơi biên giới. Ảnh: Duy Chiến.
TPO - Nhân dịp rằm Trung thu 2016, Tỉnh Đoàn Lạng Sơn, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí QG Việt Nam (Đoàn TN Dầu khí VN) tổ chức lễ khánh thành và bàn giao công trình “Trường đẹp cho em” tại thôn Khe Luồng, xã Châu Sơn, huyện Đình Lập.

Điểm trường mầm non thôn Khe Luồng được khởi công từ tháng 10/2015 bao gồm 2 phòng học, bếp ăn, sân trường và các công trình phụ. Công trình được xây dựng trên tổng diện tích 126m2 với số vốn huy động trên 280 triệu đồng, từ nguồn hỗ trợ của Đoàn TN Dầu khí VN. 

Sau gần 1 năm thi công xây dựng, cùng với sự chung tay giúp sức của nhân dân và tuổi trẻ địa phương, công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với đầy đủ các trang thiết bị phục vụ sinh hoạt và học tập cho các em học sinh.

Tại lễ bàn giao, Tỉnh đoàn Lạng Sơn, Đoàn TN Dầu khí VN, Báo Tiền Phong thường trú tại Lạng Sơn đã tặng quà Trung thu và các đồ dùng học tập hỗ trợ cho nhà trường và các em học sinh.

Châu Sơn là một xã vùng 3 khó khăn của huyện Đình Lập, đa số người dân là người dân tộc Dao, đời sống còn nhiều khó khăn, vất vả, dân trí thấp nên khi nhận được công trình “Trường đẹp cho em” thầy và trò nơi đây coi như ngày hội, vững tin hơn trong công cuộc trồng người nơi địa đầu biên giới.

Trung thu sáng nơi biên ải ảnh 1 Tặng quà Trung thu cho các em ở Trung tâm Hy vọng Lộc Bình. Ảnh: Duy Chiến.

*Cũng trong dịp này, Báo Tiền Phong thường trú tại Lạng Sơn phối hợp với Phòng PA83, PA61 Công an tỉnh Lạng Sơn, Tỉnh đoàn Lạng Sơn tổ chức chương trình “Tết Trung thu cho em” tại Trung tâm Hy vọng huyện Lộc Bình (Lạng Sơn). 

Tại đây, các em mồ côi, cơ nhỡ đang sinh sống tại mái ấm tình thương được nhận nhiều phần quà như bánh Trung thu, quần áo, đồ chơi, các nhu yếu phẩm cần thiết cho học tập và sinh hoạt hàng ngày với tổng trị giá quà tặng lên tới gần 20 triệu đồng.

MỚI - NÓNG
Công bố 76 nhà thuốc phục vụ người dân Hà Nội trong thời gian giãn cách
Công bố 76 nhà thuốc phục vụ người dân Hà Nội trong thời gian giãn cách
TPO - Ngày 29/7, Sở Y tế Hà Nội công bố 76 điểm bán lẻ thuốc phục vụ người dân trong những ngày Hà Nội thực hiện giãn cách chống dịch. Trong đó có 37 nhà thuốc, quầy thuốc trong bệnh viện; 14 nhà thuốc, quầy thuốc thuộc Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây; 14 điểm bán thuốc của Công ty cổ phần Dược phẩm và Thiết bị y tế Hà Nội và 11 nhà thuốc, quầy thuốc tư nhân.
Pháp chích vắc-xin ngừa COVID-19 cho công dân sống tại Việt Nam
Pháp chích vắc-xin ngừa COVID-19 cho công dân sống tại Việt Nam
TPO - Sau khi được Chính phủ Việt Nam cho phép nhập vắc-xin ngừa COVID-19 của Moderna, ngày 29/7, Tổng lãnh sự Pháp tại TPHCM đã tổ chức tiêm cho người dân Pháp đang sinh sống ở TPHCM và các tỉnh phía Nam tại Bệnh viện FV. Đây là chiến dịch đang được Chính phủ Cộng hòa Pháp tổ chức chủng ngừa COVID-19 cho người dân Pháp cùng vợ chồng của họ trên toàn thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Áo xanh tình nguyện 'chia lửa' cùng tuyến đầu chống dịch vùng rẻo cao xứ Nghệ

Áo xanh tình nguyện 'chia lửa' cùng tuyến đầu chống dịch vùng rẻo cao xứ Nghệ

TPO - Dịch COVID-19 bùng phát ở xã Chiêu Lưu, huyện biên giới Kỳ Sơn (Nghệ An). Xung phong cùng tuyến đầu, lực lượng thanh niên tình nguyện đã thể hiện tinh thần xung kích, nhiệt huyết trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh. Những bữa cơm thắm tình đoàn kết được màu áo xanh tình nguyện chuyển tới người dân vùng dịch.