Trung tâm ngoại ngữ bị tố mượn tên chuyên gia đánh bóng tên tuổi

TPO - Một trung tâm ngoại ngữ bị tố đạo video bài giảng và “mượn” danh tên chuyên gia để đánh bóng tên tuổi.

Hai chuyên gia ngoại ngữ nổi tiếng thế giới là A.J Hoge – người sáng lập chương trình Effortless English và GS Paul Gruber – người sáng lập chương trình Pronunciation Workshop phủ nhận vai trò chuyên gia của một trung tâm ngoại ngữ. 

Trong video được đăng tải trên Internet, ông A.J Hoge nói: " có một trung tâm ngoại ngữ tự xưng là đối tác của tôi, nhưng sự thật không phải vậy... Họ cố gắng lấy bản quyền tên của tôi và thương hiệu của Effortless English.

Còn với chuyên gia trong nước, có ba người được trung tâm ngoại ngữ giới thiệu là cố vấn thì một người đã qua đời cách đây nửa năm là giáo sư Lê Khánh Bằng - nguyên Chủ nhiệm khoa Tâm lý Giáo dục (Đại học Sư phạm Hà Nội). Giáo sư Lê Khánh Bằng nổi tiếng với phương pháp dạy ngoại ngữ bằng thiền. Một người nữa là ông Nguyễn Quốc Hùng (MA), nguyên phó hiệu trưởng trường ĐH Hà Nội.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện clip tố cáo một trung tâm ngoại ngữ copy bài giảng từ BBC Learning English, University of Japan, AJ Hoge và nhiều nguồn khác. Theo chia sẻ này, trong khoảng 1.500 video bài học có rất nhiều video đi 'đạo'.

Sau khi sự việc được đưa lên các phương tiện thông tin đại chúng, lãnh đạo trung tâm đã phải cúi đầu xin lỗi và nhận trách nhiệm.

Người đứng đầu và là nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trung tâm Ngoại ngữ cho biết ngay sau khi nhận được thông tin này, trung tâm đã hạ toàn bộ video đã bị phản ánh, những video có liên quan, rà soát lại toàn bộ các video khác để đảm bảo không bị bỏ sót.

Ông này cũng gửi lời xin lỗi chân thành đến các khách hàng, học viên và cho rằng đây là sự cố đáng tiếc, ảnh hưởng đến niềm tin của tất cả mọi người. Do đó, với cương vị là lãnh đạo, ông cúi đầu xin lỗi và nhận trách nhiệm về mình trong việc thiếu nhận thức, thiếu trách nhiệm khi lan tỏa tri thức tới cộng đồng, không ghi rõ nguồn, không tôn trọng các quy tắc về bản quyền nội dung.

MỚI - NÓNG
Lần đầu tiên số hóa dữ liệu hàng nghìn lễ hội truyền thống Ảnh: KỲ SƠN
Số hóa tổng kiểm kê hàng nghìn lễ hội
TP - Dư luận lâu nay ì xèo về con số hơn 8 nghìn lễ hội, tuy nhiên thống kê này chưa có tiêu chí rõ ràng, chưa có sự phân loại chính xác. Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTTDL) vừa phê duyệt đề án Số hóa dữ liệu lễ hội Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Phổ điểm tiếng Anh 'lạ lùng' nhất mùa thi: Chất lượng không thuộc về nhà trường?

Phổ điểm tiếng Anh 'lạ lùng' nhất mùa thi: Chất lượng không thuộc về nhà trường?

TPO - Năm 2021, phổ điểm của môn tiếng Anh không theo hình thái thông thường (hình chuông úp ngược có đỉnh lệch phải hoặc lệch trái)  mà có 2 đỉnh (núi đôi). Theo nhóm chuyên gia phân tích của báo Tiền Phong, phổ điểm "mất chuẩn" lại  thể hiện “rất chuẩn” chất lượng đào tạo môn học này tại các địa phương.
2 năm qua, chất lượng học tập, thi cử của học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 Ảnh: Như Ý

Điểm thi tốt nghiệp THPT nói lên điều gì?

TP - Năm năm qua (2017-2021), từ số liệu điểm thi THPT trung bình (tại kỳ thi THPT quốc gia trước 2019 và kỳ thi tốt nghiệp THPT từ 2020), có thể chia các địa phương thành 3 tốp. Trong đó, nhóm tốp đầu giữ nguyên, nhóm tốp giữa có sự trồi sụt không đồng đều giữa các địa phương, nhóm tốp cuối vẫn không thể “thoát đáy”.
Sinh viên chuẩn bị “thâm nhập” thị trường lao động theo một cách mới

Sinh viên chuẩn bị “thâm nhập” thị trường lao động theo một cách mới

Thay vì việc tham gia những kỳ thực tập tại các tổ chức, doanh nghiệp, những chương trình trao đổi hay những công việc làm thêm trong thời gian nghỉ hè, hầu hết các bạn sinh viên năm nay đều dành thời gian ở nhà sau một kỳ học nhiều biến động vì Covid-19. Tuy nhiên, nhiều bạn sinh viên lại coi đây là thời gian vàng để tạo bàn đạp trước khi ra trường, tích cực kết nối với chuyên gia nhằm trau dồi kinh nghiệm và khả năng thực chiến.