Trung tâm Hỗ trợ Cộng đồng EKOCENTER thứ 2 của Châu Á tại Hà Nội

Trung tâm Hỗ trợ Cộng đồng EKOCENTER thứ 2 của Châu Á tại Hà Nội
Ngày 24/2, Hội liên hiệp Phụ nữ huyện Thường Tín, UBND xã Duyên Thái (huyện Thường Tín, Hà Nội) phối hợp cùng Coca-Cola Việt Nam chính thức khánh thành Trung tâm Hỗ trợ Cộng đồng EKOCENTER thứ 2 của Châu Á tại Hà Nội.

EKOCENTER này được đặt tại Nhà văn hóa thôn Hạ Thái, xã Duyên Thái, với 1 ki-ốt có toàn bộ phần mái dùng tấm pin năng lượng mặt trời do Solarkiosk, đối tác uy tín về giải pháp năng lượng bền vững đến từ Đức, cung cấp khoảng 8 kW điện/ngày để vận hành hệ thống lọc nước, duy trì các hoạt động khác tại trung tâm. Hệ thống xử lý nước của EKOCENTER mỗi ngày có thể lọc được 6.000 lít nước tinh lọc cho nhu cầu sử dụng của 3.000 người dân. 

Trung tâm được thiết kế như một ki-ốt bán hàng, trang bị các tiện ích cơ bản để hỗ trợ nhóm phụ nữ địa phương thực hiện hoạt động kinh doanh nhỏ, tăng thu nhập và tạo nguồn kinh phí để duy trì hoạt động của trung tâm. 

Trung tâm Hỗ trợ Cộng đồng EKOCENTER thứ 2 của Châu Á tại Hà Nội ảnh 1

EKOCENTER được xây dựng như một nhà sinh hoạt cộng đồng và khu thể dục thể thao với một sân bóng mini. Đây sẽ là nơi giao lưu văn hóa, thể thao của người dân, góp phần thúc đẩy lối sống năng động, lành mạnh. Hệ thống cổng truyền thông tin không dây phủ khắp EKOCENTER còn giúp người dân tiếp cận gần hơn với nguồn thông tin rộng lớn miễn phí. Dự kiến, Trung tâm Hỗ trợ Cộng đồng EKOCENTER sẽ được triển khai tại 7 địa điểm trên khắp Việt Nam trong năm 2016, gồm Đà Nẵng, Hạ Long, Hà Nội và Đồng bằng sông Cửu Long.

Bà Trần Hồng Hạnh, Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ huyện Thường Tín, chia sẻ: “Đây còn là nơi để chúng tôi phối hợp với UBND xã Duyên Thái tổ chức các hoạt động tập huấn đào tạo nghề cho phụ nữ, tổ chức khám, chữa bệnh, cấp thuốc cho người dân tại địa phương. Chúng tôi hy vọng mô hình này tiếp tục được nhân rộng để có thêm nhiều người được hưởng lợi từ dự án hơn”.

MỚI - NÓNG