Trung tâm Dịch vụ việc làm Quảng Bình: 20 năm đồng hành cùng thanh niên

0:00 / 0:00
0:00
Thừa uỷ quyền của Trung ương Đoàn, tỉnh Đoàn Quảng Bình đã trao tặng Bằng khen cho tập thể Trung tâm DVVL tỉnh Quảng Bình
Thừa uỷ quyền của Trung ương Đoàn, tỉnh Đoàn Quảng Bình đã trao tặng Bằng khen cho tập thể Trung tâm DVVL tỉnh Quảng Bình
TPO - Ngày 1/4, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Bình đã tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên (TTDVVLTN) Quảng Bình, đây là 1 trong 10 trung tâm trọng điểm của cả nước về hỗ trợ việc làm và đào tạo nghề cho thanh niên.

Cách đây 20 năm, ngày 1/4/2001, Trung ương Đoàn ra quyết định thành lập TTDVVLTN Quảng Bình. Những ngày đầu đi vào hoạt động, trung tâm gặp rất nhiều khó khăn về nhân sự, cơ sở vật chất…

Với sự nỗ lực cố gắng vượt bậc, chỉ sau 9 hoạt động, năm 2010 trung tâm đã vinh dự được Trung ương Đoàn chọn là 1 trong 10 trung tâm trọng điểm của cả nước để đầu tư phát triển theo Đề án “Hỗ trợ thanh niên học nghề và tạo việc làm giai đoạn 2008 – 2015”.

Trung tâm Dịch vụ việc làm Quảng Bình: 20 năm đồng hành cùng thanh niên ảnh 1

Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh THPT

Tháng 3/2015, Dự án Trụ sở Trung tâm do Trung ương Đoàn đầu tư xây dựng hoàn thành và đưa vào sử dụng trên diện tích gần 2,8ha, với cơ sở vật chất trang thiết bị được đầu tư quy mô, hiện đại, tạo điều kiện để trung tâm thực hiện hiệu quả hơn nữa trong công tác đào tạo, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho thanh niên trong tỉnh.

Sau 20 năm hoạt động, trung tâm đã tổ chức tư vấn miễn phí cho 184.270 lượt thanh niên, người lao động và học sinh, sinh viên về định hướng nghề nghiệp, việc và các chế độ chính sách; tuyển chọn và giới thiệu việc làm trong và ngoài nước cho 43.603 lượt lao động (trong đó: giới thiệu lao động trong nước là 25.348 lượt, giới thiệu lao động ngoài nước: 18.255 lượt).

Số lượng lao động được Trung tâm giới thiệu đã xuất cảnh đi làm việc theo hợp đồng có thời hạn tại nước ngoài là 10.022 lao động, mang về một lượng ngoại tệ khá lớn, góp phần xây dựng và phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Trung tâm Dịch vụ việc làm Quảng Bình: 20 năm đồng hành cùng thanh niên ảnh 2

Mô hình hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế

Ngoài ra, trung tâm còn tổ chức đào tạo được 166 lớp dạy nghề ngắn hạn dưới 3 tháng cho 5.743 người. Tất cả số học viên sau khi hoàn thành khóa đào tạo nghề đều được Trung tâm giới thiệu việc làm cho các doanh nghiệp trong tỉnh hoặc tham gia chương trình XKLĐ.

Trung tâm cũng liên tục mở các lớp đào tạo ngoại ngữ như tiếng Nhật, Hàn, Anh kết hợp với giáo dục định hướng cho hàng ngàn lao động và du học sinh làm hành trang trước khi xuất cảnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết đồng bào Khmer tại Trà Vinh

Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết đồng bào Khmer tại Trà Vinh

TPO - Chiều 15/4, nhân dịp làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Trà Vinh, anh Nguyễn Ngọc Lương – Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết cổ truyền Chôl – Chnăm – Thmây của đồng bào dân tộc Khmer tại Chùa Âng, Phường 8, Tp. Trà Vinh và Chùa Bãi Xào Giữa, huyện Trà Cú.
Anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ nhiệm UBQG về Thanh niên Việt Nam chủ trì hội nghị.

Đề xuất Phó Thủ tướng làm Chủ nhiệm UBQG về Thanh niên Việt Nam

TPO - Ngày 13/4, T.Ư Đoàn, UBQG về Thanh niên Việt Nam tổ chức Hội nghị phản biện xã hội đối với Dự thảo Quyết định kiện toàn, sửa đổi, bổ sung chức năng, nhiệm vụ UBQG về Thanh niên Việt Nam, dưới sự chủ trì của anh Nguyễn Anh Tuấn, Uỷ viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ nhiệm UBQG về Thanh niên Việt Nam.