Có 8 kết quả :

Bác sĩ BV Bạch Mai chăm sóc bệnh nhân ngộ độc rượu

Hàng loạt thanh niên ngộ độc rượu nhập viện

TPO - ThS. Bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết, trong những ngày nghỉ lễ vừa qua, số lượng bệnh nhân ngộ độc rượu nhập viện có xu hướng gia tăng, trong đó tập trung vào người trẻ từ 20-40 tuổi.
Lần đầu tiên Việt Nam ghi nhận ca xuất huyết não do ma tuý đá

Lần đầu tiên Việt Nam ghi nhận ca xuất huyết não do ma tuý đá

TPO - Bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên, Phụ trách Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết, Trung tâm Chống độc mới tiếp nhận bệnh nhân 27 tuổi nhập viện trong tình trạng xuất huyết não, phù não nặng, có dùng ma túy đá. Đây là ca đầu tiên ở Việt Nam ghi nhận ma túy đá gây ra xuất huyết não ở người trẻ tuổi.
Cần lựa chọn và chế biến đúng cách khi sử dụng côn trùng làm thức ăn

Mất mạng vì ăn côn trùng

Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế vừa có một khuyến cáo khá đầy đủ về việc ăn và chế biến côn trùng. Theo khuyến cáo này, ăn côn trùng dễ dẫn tới ngộ độc và có thể gây tử vong.
Mẫu giò lụa tự nhiên phát sáng trong đêm được cơ quan chức năng thu giữ

Giò phát sáng, chuyên gia hóa học nói gì?

TP - Theo PGS.TS Trần Hồng Côn, Khoa Hóa (ĐH KH Tự Nhiên – ĐH QGHN), giò chả phát sáng trong đêm là hiện tượng lạ chưa từng gặp trong thực phẩm. Ông nói, những chất có thể phát sáng là những chất rất đặc biệt như kim loại thuộc nhóm hiếm, kim loại chuyển tiếp hay các loại đất hiếm. Những chất trên thường được sử dụng trong công nghiệp.