Trung Quốc tuyên bố J-15 hạ cánh thành công trên tàu sân bay

Trung Quốc tuyên bố J-15 hạ cánh thành công trên tàu sân bay
TP - Ngày 25-11, Hải quân Trung Quốc tuyên bố họ vừa thành công trong việc cho chiến đấu cơ, trong đó có một chiếc máy bay phản lực thế hệ mới, hạ cánh xuống hàng không mẫu hạm đầu tiên của nước này.

> Máy bay tập hạ cánh xuống tàu sân bay TQ
> Lộ diện máy bay chiến đấu TQ trên tàu sân bay Liêu Ninh

Chiến đấu cơ J-15. Ảnh: Huanqiu
Chiến đấu cơ J-15. Ảnh: Huanqiu.

Việc hạ cánh thành công cũng đánh dấu sự ra mắt của J-15 với tư cách máy bay chiến đấu đa nhiệm thế hệ đầu tiên của Trung Quốc hoạt động trên tàu sân bay. J-15 có thể mang bom được dẫn hướng chính xác, nhiều loại tên lửa đối hạm, không đối đất, không đối không…

Các chuyên gia quân sự đánh giá, tuy do Trung Quốc tự thiết kế, sản xuất, nhưng J-15 có tính năng toàn diện tương tự dòng Su-33 của Nga và F-18 của Mỹ.

Sau khi được chuyển giao cho Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc ngày 25-9, tàu Liêu Ninh thực hiện một loạt chuyến đi thử nghiệm, hơn 100 chương trình huấn luyện, kiểm tra công nghệ - kỹ thuật, trong đó có việc cất cánh, hạ cánh của máy bay phản lực J-15.

Hải quân Trung Quốc tuyên bố, năng lực của tàu sân bay và chiến đấu cơ J-15 đã được kiểm nghiệm, đáp ứng yêu cầu đặt ra.

J-15 cất cánh
J-15 cất cánh.

Thái An
Theo Xinhua

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ấn Độ phát triển tàu chở vũ khí tốc độ cao giữa căng thẳng với Trung Quốc

Ấn Độ phát triển tàu chở vũ khí tốc độ cao giữa căng thẳng với Trung Quốc

TPO - Quân đội Ấn Độ hôm 14/6 đã di chuyển xe tăng, súng pháo và các nguồn lực khác trên một đoàn tàu quân sự trong khuôn khổ cuộc thử nghiệm 'Hành lang chở hàng chuyên dụng' do Đường sắt Ấn Độ phát triển. Các hành lang được trang bị công nghệ hiện đại, tốc độ nhanh hơn và hệ thống thông tin liên lạc mới nhất.
Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam tại ADMM-15 diễn ra sáng 15/6. Ảnh: Nguyễn Minh

Lãnh đạo quân đội ASEAN thống nhất giảm thiểu những tính toán sai lầm

TPO - Trong Tuyên bố chung vừa được đưa ra, lãnh đạo Quân đội các nước ASEAN nhấn mạnh về các biện pháp để biển Đông trở thành một vùng biển hòa bình, cũng như xây dựng lòng tin và sự tin cậy lẫn nhau; giảm thiểu căng thẳng, nguy cơ xảy ra tai nạn, hiểu nhầm và những tính toán sai lầm trên không và trên biển.