Trung Quốc truy tố cựu Phó Ban Tuyên truyền trung ương vì nhận hối lộ

Cựu Phó Ban Tuyên truyền trung ương Trung Quốc Lỗ Vĩ. (Nguồn: thestandard.com.hk)
Cựu Phó Ban Tuyên truyền trung ương Trung Quốc Lỗ Vĩ. (Nguồn: thestandard.com.hk)
Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao Trung Quốc ngày 30/7 đã công bố quyết định truy tố cựu Phó Ban Tuyên truyền trung ương Trung Quốc Lỗ Vĩ vì tội nhận hối lộ.

Tân Hoa xã dẫn thông báo của Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao Trung Quốc cho biết, ông Lỗ Vĩ được cho là đã lợi dụng chức vụ để mang lại lợi ích cho bản thân và một số người khác trong thời gian công tác phục vụ chính quyền thành phố Bắc Kinh, Ban Tuyên truyền trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (giữ chức Phó trưởng Ban), Cục trưởng Cục Không gian mạng Trung Quốc cùng một số chức vụ khác. Thông báo nêu rõ, ông Lỗ Vĩ đã "nhận trái phép một lượng lớn tiền và tài sản."

Tháng 2/2018, Ủy ban chống tham nhũng của Trung Quốc đã khai trừ ông Lỗ Vĩ khỏi Đảng cộng sản Trung Quốc với cáo buộc ông này không hoàn thành nhiệm vụ và có năng lực quản lý yếu kém.

Ông Lỗ Vĩ từng lọt vào danh sách 100 nhân vật có sức ảnh hưởng nhất thế giới theo bình chọn của tạp chí Time (Mỹ). Tháng 6/2016, ông đã từ chức Cục trưởng Cục Không gian mạng của Trung Quốc.

Trước đó tháng 11/2017, giới chức Trung Quốc thông báo ông Lỗ Vĩ đang bị điều tra vì bị nghị vi phạm các nguyên tắc Đảng.

Kể từ sau Đại hội Đại biểu Toàn quốc lần thứ XIX của Đảng Cộng sản Trung Quốc (Đại hội XIX) hồi tháng 10/2017, đến nay đã có nhiều cán bộ lãnh đạo giữ chức vụ từ cấp phó tỉnh trưởng trở lên của Trung Quốc bị điều tra vì nghi ngờ vi phạm nghiêm trọng kỷ luật gồm Lưu Cường - Phó tỉnh trưởng Liêu Ninh, Trương Kiệt Huy - Phó Chủ tịch Nhân đại tỉnh Hà Bắc, Phùng Tân Trụ - Phó tỉnh trưởng Thiểm Tây (Shaanxi), Lý Tương Khởi - Phó tỉnh trưởng Sơn Đông, Lý Di Hoàng - Phó tỉnh trưởng Giang Tây, cựu Chủ tịch tỉnh Phúc Kiến - ông Tô Thụ Lâm.

Theo Theo Vietnamplus
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm