Trung Quốc triệt phá đường dây mại dâm lớn xuyên biên giới

69 nghi phạm Trung Quốc đã bị dẫn độ về nước.
69 nghi phạm Trung Quốc đã bị dẫn độ về nước.
TPO - Ngày 3/4, nhà chức trách Trung Quốc đã bắt giữ 349 người và tịch thu 32 triệu nhân dân tệ (tương đương 120 tỷ đồng) trong đường dây mại dâm qua mạng xã hội WeChat.

Đường dây này chuyên điều phối phụ nữ tham gia các hoạt động mại dâm tại Trung Quốc và Malaysia. Các hồ sơ giao dịch cho thấy, đường dây này đã thu về 100 triệu nhân dân tệ (350 tỷ đồng) vào năm ngoái. Đây là một trong số những đường dây tội phạm lớn nhất của Trung Quốc sử dụng công nghệ cao. 

Từ hồi tháng 9 năm ngoái, các nhà chức trách Trung Quốc đã để mắt đến đường dây mại dâm này khi Bộ Công an Trung Quốc ra lệnh cho cảnh sát Thâm Quyến điều tra băng nhóm nghi ngờ điều phụ nữ Trung Quốc sang Malaysia để hoạt động mại dâm và làm việc cho các nhà chứa ở đây.

Sau ba tháng điều tra, cảnh sát Thâm Quyến đã nhận diện được hai kẻ cầm đầu, một kẻ mang họ Lý, một kẻ họ Lưu, đều là người tỉnh Hồ Nam. Băng nhóm này đã sử dụng các biện pháp tinh vi và chuyển nhiều hoạt động sang Malaysia để tránh bị cảnh sát Trung Quốc phát hiện.

Theo báo cáo của cảnh sát, tên Lý, 32 tuổi bị buộc tội thành lập một công ty công nghệ dởm ở Trường Sa, thủ phủ của tỉnh Hồ Nam để thực hiện các hoạt động của băng đảng mại dâm. Lý và Lưu đều bị buộc tội quản lý các giao dịch tiền mặt trên mạng thông qua tài khoản WeChat và phát triển ứng dụng cho phép chúng quản lý các nhà chứa ở Malaysia. Chúng cũng dùng tài khoản ngân hàng do người Malaysia đứng tên mở ở Trung Quốc để thu và chuyển tiền.

Đường dây mại dâm qua mạng này được cho là đã hoạt động ở tỉnh Quảng Đông từ năm 2015 trước khi mở rộng sang Malaysia. Bọn chúng đã lập các trang web giả mạo và thổi phồng những phụ nữ kia là  diễn viên và người mẫu ở Trung Quốc để thu hút các đại gia Malaysia.

Cảnh sát Malaysia đã hợp tác với Trung Quốc điều tra vụ việc. Tên Lý đã bị bắt giữ ở trong nước vào ngày 12/12 năm ngoái . Lưu thì bị bắt ở Hồ Nam và hợp tác với cảnh sát hai nước để  tóm gọn toàn bộ băng đảng gồm 349 nghi phạm.  69 nghi phạm người Trung Quốc đã bị dẫn độ từ Malaysia về Trung Quốc  xét xử.Theo South China Morning Post
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm