Trung Quốc triệt phá 23 nhóm khủng bố ở Tân Cương

Hiện trường vụ đánh bom ở Tân Cương
Hiện trường vụ đánh bom ở Tân Cương
TPO - Theo hãng tin Reuters hôm nay, 26/5, cảnh sát Trung Quốc đã triệt phá 23 nhóm khủng bố và tôn giáo cực đoan, bắt giữ 200 nghi phạm trong tháng 5.

Trung Quốc cũng vừa tuyên bố, hoạt động chống khủng bố sẽ được kéo dài cả năm ở khu tự trị Tân Cương đầy bất ổn, nơi phần đông người Hồi giáo Uighur sinh sống, sau hàng loạt những vụ tấn công đẫm máu.

Cảnh sát đã triệt phá các nhóm khủng bố và tôn giáo cực đoan ở Hotan, Kashgar và Aksu của Tân Cương, bắt 200 nghi phạm, đồng thời thu giữ hơn 200 thiết bị nổ, theo Tân Hoa Xã.

Cũng theo Tân Hoa Xã, nhiều nghi phạm bị bắt trong chiến dịch này ở độ tuổi 20 và 30, chúng học cách chế tạo thuốc nổ qua các video trên mạng.

“Chúng trao đổi kinh nghiệm chế thuốc nổ và tuyên truyền về thánh chiến thông qua các công cụ chat, tin nhắn văn bản và các trang web truyền đạo trái phép”, Tân Hoa Xã dẫn lời cơ quan an ninh khu vực.

Sáng ngày 22/5, 5 kẻ đánh bom tự sát đã tấn công vào một khu chợ rau quả ở Urumqi, thủ phủ của Tân Cương khiến 31 người chết và 94 người bị thương.

Cuối tháng 4, cũng tại Urumqi, một quả bom phát nổ tại nhà ga tàu hỏa khiến 1 người chết và 79 người bị thương.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Trường ĐH Y Dược TPHCM
Điểm sàn Trường ĐH Y Dược TPHCM cao nhất 24
TPO - Chiều 19/7, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Y Dược TPHCM tổ chức họp và thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) đại học hệ chính quy năm 2024 đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.