Trung Quốc thử nghiệm vắc xin COVID-19 an toàn và hiệu quả ở người

Trung Quốc đang chạy đua sản xuất văc xin COVID-19.
Trung Quốc đang chạy đua sản xuất văc xin COVID-19.
TPO - Ngày 28/6, tập đoàn công nghệ sinh học quốc gia của Trung Quốc (CNBG) cho biết, các kết quả thí nghiệm ban đầu ở người đối với vắc xin COVID-19 cho thấy rằng, nó có thể an toàn và hiệu quả. Đây là ứng cử viên vắc xin COVID-19 thứ 2 của tập đoàn này đã cho thấy các kết quả đáng khích lệ trong các thử nghiệm lâm sàng.

Theo các dữ liệu thử nghiệm ban đầu, lô thí nghiệm này được phát triển bởi một đơn vị của CNBG có trụ sở tại Bắc Kinh. Nó đã cho thấy xuất hiện các kháng thể cao cấp ở tất cả những người tham gia thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 /2 với sự tham gia của 1.120 người khỏe mạnh.

Các công ty và các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã được phép thử nghiệm 8 loại vắc xin COVID-19 ở người trong nước và ở nước ngoài. Điều này đã khiến cho Trung Quốc trở thành một người đi đầu chủ chốt trong cuộc chạy đua sản xuất vắc xin COVID-19 để chống lại virus SARS-CoV-2 đã làm thiệt mạng hơn 500.000 người trên khắp thế giới.

Theo các kết quả ban đầu, CNBG có liên kết với tập đoàn dược phẩm quốc gia Trung Quốc Sinopharm cho biết hồi đầu tháng này rằng, một ứng cử viên vắc xin khác đã được sản xuất bởi đơn vị của họ có trụ sở tại Vũ Hán cũng đã kích hoạt các kháng thể cao cấp một cách an toàn trong những người tham gia thử nghiệm lâm sàng.

Một loại vắc xin phải chứng minh được tính hiệu quả của nó ở các thử nghiệm ở người Giai đoạn 3 với sự tham gia của hàng ngàn người để mới đủ điều kiện để được bán.

Hôm 23/6 vừa qua, CNBG cho biết, họ sẽ tiến hành giai đoạn 3  đối với ứng cử viên vắc xin tại Các tiểu vương quốc A rập thống nhất, nhưng không nói rõ lô vắc xin thử nghiệm đó là lô nào.

Theo CNA
MỚI - NÓNG
Người đẹp Hoa hậu Việt Nam kêu gọi từ bỏ thuốc lá
Người đẹp Hoa hậu Việt Nam kêu gọi từ bỏ thuốc lá
TPO - "Thuốc lá không phải một cách để thể hiện bản lĩnh tuổi trẻ, thuốc lá là liều thuốc độc hủy diệt con người bạn. Vì vậy hãy từ bỏ thói quen độc hại này trước khi quá muộn". Đây là thông điệp xuyên suốt chiến dịch của Nguyễn Thị Thanh Tâm (Người đẹp truyền thông Hoa hậu Việt Nam năm 2022) mong muốn truyền tải đến các bạn trẻ.