Trung Quốc sơ tán 30.000 dân vì siêu bão Thần Sấm

Trung Quốc sơ tán 30.000 dân vì siêu bão Thần Sấm
TPO - Trung Quốc hôm nay, 18/7 đã sơ tán 30.000 người dân ở những khu vực ven biển khi siêu bão Thần Sấm (tên quốc tế Rammasun) đang tiến vào nước này, theo Reuters.

Trước đó, khi đi qua Philippines, Thần Sấm đã làm tê liệt thủ đô Manila, phá hủy hàng ngàn ngôi nhà và khiến ít nhất 54 người thiệt mạng.

Chính phủ Trung Quốc cho biết, nước này đang nỗ lực hết sức để ngăn chặn thiệt hại về người và của khi cơn bão Thần Sấm mạnh lên và tiến vào tỉnh Hải Nam và Quảng Đông với sức gió lên tới 180km/h.

Theo Chinadaily, vào khoảng 3h30 chiều 18/7, cơn bão đã đổ bộ vào Hải Nam khiến cây cối bị quật đổ.

Theo Tân Hoa Xã, Thần Sấm là cơn bão mạnh nhất trong 40 năm qua đổ bộ vào Hải Nam và sẽ mang lại những trận mưa lớn trước khi di chuyển về phía tây nam.

Tại Biển Đông, các cơn sóng có thể cao tới 13 mét và chính quyền đã cảnh báo người dân tránh xa khu vực ven biển.

Chính quyền tỉnh Hải Nam cho biết, họ đã ra lệnh cho ngư dân trở về cảng trong khi nhiều chuyến bay và tàu phải hủy bỏ.

Truyền hình nhà nước Trung Quốc cũng đưa tin, toàn bộ các địa điểm du lịch trên đảo đã phải đóng cửa, 30.000 người dân phải sơ tán khỏi những vùng ven biển.

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường chỉ đạo: “Ngăn chặn bất cứ tai nạn nào có thể do bão gây ra và giảm tổn thất càng nhiều càng tốt”.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Quỹ bảo tồn di sản Huế trở thành một cơ chế đặc thù cấp quốc gia giúp cho việc kêu gọi các nguồn lực được đẩy mạnh hơn, đẩy nhanh tiến trình bảo tồn di sản. Ảnh: Ngọc Văn
TT-Huế chờ cơ chế đặc thù để bứt phá
TP - Những ngày gần đây, khi câu chuyện về cơ chế, chính sách đặc thù cho các địa phương, trong đó có TT-Huế được đưa ra bàn tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, người dân Huế kỳ vọng về một “cơ hội vàng” để bứt phá, phát triển hơn nữa trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. (Ảnh: Reuters)

Mục tiêu ‘thịnh vượng chung’ của ông Tập khiến giới đầu tư lo luật chơi thay đổi

TPO - Sau khi hàm ý của khẩu hiệu “thịnh vượng chung” mà Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nêu ra được làm sáng tỏ trong bài viết đăng trên tạp chí của Đảng Cộng sản nước này, giới đầu tư Phố Wall đang nhận ra rằng quốc gia đông dân nhất thế giới có thể sẽ đi theo con đường hoàn toàn khác trước đây.