Trung Quốc: Sẽ thay đổi cách thi hành án tử hình

Trung Quốc: Sẽ thay đổi cách thi hành án tử hình
TPO - Quốc gia đông dân nhất thế giới này muốn bãi bỏ việc thi hành án tử hình bằng cách đưa tử tù ra pháp trường như vẫn làm bấy lâu nay. Trong tương lai, họ muốn thay những viên đạn bằng một mũi tiêm bởi nó được xem là nhân đạo hơn.

Tờ “China Daily” đã dẫn lời ông Phó chánh án Tòa án nhân dân tối cao Jiang Xingchang: “Như vậy sẽ nhân đạo hơn và sẽ được áp dụng ở tất cả mọi nơi. Theo đó việc thi hành án tử hình như hiện nay sẽ bị bãi bỏ”.

Trung Quốc là quốc gia có số bản án tử hình được thi hành cao nhất thế giới. Theo con số thống kê của Tổ chức ân xá quốc tế thì riêng năm 2006 đã có 1.010 tử tù bị đưa ra pháp trường.  

Lê Quân
Theo Krone

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm