Trung Quốc: Sẽ thay đổi cách thi hành án tử hình

Trung Quốc: Sẽ thay đổi cách thi hành án tử hình
TPO - Quốc gia đông dân nhất thế giới này muốn bãi bỏ việc thi hành án tử hình bằng cách đưa tử tù ra pháp trường như vẫn làm bấy lâu nay. Trong tương lai, họ muốn thay những viên đạn bằng một mũi tiêm bởi nó được xem là nhân đạo hơn.

Tờ “China Daily” đã dẫn lời ông Phó chánh án Tòa án nhân dân tối cao Jiang Xingchang: “Như vậy sẽ nhân đạo hơn và sẽ được áp dụng ở tất cả mọi nơi. Theo đó việc thi hành án tử hình như hiện nay sẽ bị bãi bỏ”.

Trung Quốc là quốc gia có số bản án tử hình được thi hành cao nhất thế giới. Theo con số thống kê của Tổ chức ân xá quốc tế thì riêng năm 2006 đã có 1.010 tử tù bị đưa ra pháp trường.  

Lê Quân
Theo Krone

MỚI - NÓNG
TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện
TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện
TPO - Theo Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, thành phố đặt ra yêu cầu phải có thêm bệnh viện tiếp nhận những bệnh nhân COVID-19 chuyển nặng và với sự cố gắng của y bác sĩ, thành phố đã có hơn 15.000 bệnh nhân ra viện.

Có thể bạn quan tâm

Đồ gốm trang trí công phu được tìm thấy dưới nước.

Tìm thấy con tàu cổ đại và khu mộ ở thành phố dưới nước tại Ai Cập

TPO - Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra xác một con tàu Ai Cập 2.200 năm tuổi bị chìm sau khi bị va chạm với những khối đá khổng lồ từ ngôi đền Amun nổi tiếng. Cái gọi là galley, cùng với một khu đất chôn cất, được phát hiện bên dưới biển Địa Trung Hải ở Thonis-Heracleion, một thành phố đã chìm xuống nước từ lâu.