Trung Quốc: Sập đường hầm tàu điện ngầm gây chết người

Trung Quốc: Sập đường hầm tàu điện ngầm gây chết người
TPO- Ít nhất 3 người đã thiệt mạng, 17 người khác vẫn còn mất tích sau khi một đoạn đường hầm tàu điện ngầm đang thi công ở thành phố Hàng Châu, miền đông Trung Quốc bất ngờ đổ sụp vào sáng 16/11.

Đoạn đường hầm dài 75 mét sập xuống đã tạo nên một hố lớn sâu 15 mét, rộng hơn 20 mét chôn vùi nhiều công nhân và khoảng 30 phương tiện giao thông các loại, trong đó có cả xe buýt và xe tải. 27 hành khách trên một chiếc xe buýt đã may mắn thoát chết bởi tài xế kịp mở cửa xe.

Các nhân viên cứu hộ đã gấp rút có mặt tại hiện trường, đưa 19 người bị thương tới bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, cơ hội sống sót cho các nạn nhân, phần lớn là công nhân, còn bị mắc kẹt là rất mong manh bởi nước từ sông tràn vào hố rất nhiều ngay sau khi tai nạn xảy ra.

Khoảng 2.000 nhân viên cứu hộ được huy động để bơm nước khỏi đường hầm và trục vớt các phương tiện giao thông. Điện, nước tại khu vực xảy ra tai nạn đã được cắt để đảm bảo an toàn cho các hoạt động cứu hộ. Đến 8 giờ sáng 16/11 (giờ Việt Nam), mực nước trong đường hầm đã rút từ 6 mét xuống còn 3 mét.

Trung Quốc: Sập đường hầm tàu điện ngầm gây chết người ảnh 1
Nhân viên cứu hộ tiếp tục nỗ lực tìm kiếm người mất tích - Tân Hoa Xã

Đơn vị thi công đường hầm đã triệu tập các chuyên gia xây dựng để tiến hành thẩm tra kỹ lượng độ an toàn của toàn bộ tuyến đường hầm tàu điện ngầm này.

Theo lời khuyên của các chuyên gia, nhà chức trách thành phố Hàng Châu đã sơ tán ba hộ dân sống gần khu vực xảy ra sụt lún. Ba ngôi nhà sẽ bị phá hủy để mở đường cho việc đưa các thiết bị cơ khí vào sửa chữa đoạn đường hầm bị sập.

Dự án tuyến đường hầm tàu điện ngầm xuyên từ phía Bắc sang phía Nam thành phố Hàng Châu dài hơn 68,79 ki-lô-mét, với tổng giá trị xây dựng khoảng 5,1 tỷ USD. Giai đoạn 1 thi công đường hầm bắt đầu từ cuối tháng 3 năm ngoái, bao gồm các tuyến số 1, số 2 và số 4. Tai nạn sập đường hầm này xảy ra tại tuyến số 1.

Thành phố Hàng Châu đã lên kế hoạch thiết lập 8 tuyến đường tàu điện ngầm dài tổng cộng 278 ki-lô-mét vào năm 2050.

Huy Linh
Theo Tân Hoa Xã

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm