Trung Quốc phóng tàu hàng lên trạm vũ trụ mới

0:00 / 0:00
0:00
Tên lửa Trường Chinh-7 đưa tàu Thiên Châu-2 bay lên từ đảo Hải Nam ngày 29/5. (Ảnh: Xinhua)
Tên lửa Trường Chinh-7 đưa tàu Thiên Châu-2 bay lên từ đảo Hải Nam ngày 29/5. (Ảnh: Xinhua)
TPO - Hôm nay, một tàu tự động của Trung Quốc đã cập trạm vũ trụ mới của nước này, mang theo nhiên liệu và đồ dùng cho các phi hành gia trong tương lai, cơ quan vũ trụ Trung Quốc thông báo.

Tàu vũ trụ Thiên Châu-2 đã lên đến trạm vũ trụ Thiên Hoà chỉ 8 tiếng sau khi bay lên từ đảo Hải Nam. Con tàu mang theo trang phục phi hành gia, đồ dùng, thiết bị và nhiên liệu cần cho trạm.

Thiên Hoà là trạm thứ ba và cũng là trạm lớn nhất mà Trung Quốc đưa lên vũ trụ.

Mô-đun lõi của trạm này được đưa lên từ ngày 29/4. Cơ quan vũ trụ Trung Quốc có kế hoạch thực hiện tổng cộng 11 vụ phóng từ nay đến cuối năm sau để đưa thêm 2 mô-đun, đồ tiếp tế và phi hành đoàn gồm 2 thành viên lên trạm vũ trụ nặng 70 tấn.

Trung Quốc gần đây bị chỉ trích chuyện đã để tên lửa đẩy trạm Thiên Hà rơi xuống Trái đất một cách không có kiểm soát. Chưa có dấu hiệu gì về điều sẽ xảy ra với tên lửa trong vụ phóng hôm qua.

Trung Quốc không tham gia các hoạt động của Trạm vũ trụ quốc tế, chủ yếu vì Mỹ phản đối. Washington đang đề phòng trước khả năng Trung Quốc sử dụng các trạm vũ trụ và vệ tinh vào mục đích quân sự.

Theo AP
MỚI - NÓNG
Cô giáo cắt tóc nữ sinh trên lớp: Hành động bột phát, mong nhận được sự đồng cảm
Cô giáo cắt tóc nữ sinh trên lớp: Hành động bột phát, mong nhận được sự đồng cảm
TPO - Liên quan đến sự việc, một giáo viên tại Trường THPT Đội Cấn (Vĩnh Phúc) cắt tóc nữ sinh trên lớp, chiều 23/3, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cho biết, đơn vị đã có buổi làm việc tại trường học. Cô giáo nhận lỗi vì nóng giận, có hành động bột phát, xin rút kinh nghiệm sâu sắc và rất mong được sự đồng cảm và xoa dịu vết thương để cô trò tiếp tục hành trình học tập.