Trung Quốc lập trạm oxy trên cả nước vì ô nhiễm

Người dân tới hít thở không khí sạch tại một trạm oxy ở Trịnh Châu, Hà Nam
Người dân tới hít thở không khí sạch tại một trạm oxy ở Trịnh Châu, Hà Nam
TPO - Theo Dailymail, nhiều trạm oxy đã được thiết lập trên những thành phố ô nhiễm nhất của Trung Quốc, để cung cấp không khí sạch cho người dân.

Tất cả các trạm oxy này được chất đầy những túi không khí sạch để cung cấp miễn phí cho người dân. Người dân hưởng ứng rất nhiệt tình. Tại một trạm ở thành phố Trịnh Châu, Hà Nam người dân tới rất đông để được "tiếp thêm" không khí sạch.

Các nhân viên mặc đồng phục nhiệt tình hướng dẫn người dân đeo mặt nạ thở oxy, để họ có thể hít thở không khí trong lành lấy từ núi Laojun, quận Luanchuan, tỉnh Hà Nam, nơi có tới 80% đất phủ xanh.

Cụ ông Feng Lin, 75 tuổi, chia sẻ sau khi được thở oxy ở trạm: “Không khí rất trong lành, nhưng thời gian thở quá ngắn. Tôi phải dừng lại sớm nhưng nó thực sự tuyệt vời”.

Theo Bộ Bảo vệ Môi trường Trung Quốc, chỉ có 3 trong 74 thành phố của nước này đạt tiêu chuẩn về chất lượng không khí.

Chương trình túi khí sạch là nỗ lực mới nhất của Trung Quốc nhằm giải quyết tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng mà Tổ chức Y tế Thế giới gọi là khủng hoảng môi trường. Theo chương trình, không khí đóng hộp và đóng chai cũng đã được bán trên đường phố nước này.

Năm ngoái, ông Chen Guangbiao, một doanh nhân ngành tái chế tuyên bố đã bán được 10 triệu lon không khí sạch chỉ trong 10 ngày trong bối cảnh mức ô nhiễm đạt đến kỉ lục.

Theo Dailymail, chương trình này lấy ý tưởng từ các lon oxy sạch được bán tại các cửa hàng du lịch ở núi Phú Sỹ của Nhật Bản.

 > Xem thêm ảnh Trung Quốc tiếp không khí sạch cho người dân giữa phố

Theo Theo Dailymail
MỚI - NÓNG