Trung Quốc lần đầu thử nghiệm nổ dưới đáy biển để 'chấm dứt khả năng tác chiến của kẻ thù'

0:00 / 0:00
0:00
Trung Quốc lần đầu thử nghiệm nổ dưới đáy biển để 'chấm dứt khả năng tác chiến của kẻ thù'
TPO - Các chuyên gia quân sự nhận định, một vụ nổ bí mật dưới nước có thể quét sạch "tiềm năng tác chiến của kẻ thù".

Quân đội Trung Quốc lần đầu tiên tiến hành một vụ nổ thử nghiệm dưới nước, mô phỏng cuộc tấn công vào căn cứ hải quân của đối phương, Global Times đưa tin. Cuộc thử nghiệm đã mô phỏng các tình huống thực tế và thể hiện mức độ sát thương của nhiều loại vũ khí được kích nổ từ các khoảng cách khác nhau.

Các chất nổ dưới nước đã được kích nổ thành công, tạo nên xung chấn cực mạnh và phá hủy hoàn toàn căn cứ hải quân mô phỏng, CCTV đưa tin.

Trong quá trình thử nghiệm, một số cảm biến đã được lắp đặt tại những cấu trúc khác nhau, giúp các chuyên gia quân sự Trung Quốc thu thập khoảng 1.000 dữ liệu để phục vụ nghiên cứu, phân tích.

Theo RT, Sputnik, Global Times
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khám phá 'xe tăng nhảy dù' BMD-4M lừng danh của Nga

Khám phá 'xe tăng nhảy dù' BMD-4M lừng danh của Nga

Xe chiến đấu đổ bộ BMD-4M là phiên bản nâng cấp sâu của BMD-4, với thân xe, động cơ và một số hệ thống khác mới. Xe được trang bị tháp pháo dạng module chiến đấu Bakhcha-U, với pháo chính 100mm, pháo tự động đồng trục 2A72 30mm và súng máy đồng trục 7.62mm PKTM. Trọng lượng tối đa của xe chiến đấu đổ bộ BMD-4M là 15 tấn. Kíp lái của BMD-4M là 3 người và nó có thể chở theo 5 binh sĩ cùng đầy đủ trang bị.