Trung Quốc khoe tên lửa đạn đạo Dongfeng-16 trong cuộc tập trận

Ảnh: AP
Ảnh: AP
TPO - Tên lửa đạn đạo Dongfeng-16 với tầm phóng trên 1.000 km đã xuất hiện trong cuộc diễn tập của lực lượng tên lửa Trung Quốc mới thành lập.

Hãng Sputnik ngày 6/2 cho biết, Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) tuần trước đã công bố đoạn video diễn tập, trong đó lực lượng nước này triển khai tên lửa đạn đạo tầm trung Dongfeng-16.

Theo các hình ảnh trên đoạn video, nhiều giàn phóng mang tên lửa đạn đạo xuất hiện trong cuộc tập huấn của Lực lượng Tên lửa. 

Hai phiên bản Dongfeng-16 xuất hiện trong cuộc diễn tập gồm loại hình viên đạn được cho là phiên bản gốc và một biến thể mới.

Các đơn vị tham gia xử lý một số kịch bản như tẩy độc hóa học, sinh học, chống nhiễu điện tử và trinh sát vệ tinh.

Đoạn video đánh dấu lần thứ ba Dongfeng-16 xuất hiện trước công chúng. Lần đầu trong cuộc diễu binh năm 2015.

Theo Theo SputnikNews
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Iran trình làng robot quân sự mới

Iran trình làng robot quân sự mới

TPO - Quân đội Iran đã giới thiệu thành tựu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ quốc phòng khi trình làng một robot có khả năng phát hiện và vô hiệu hóa bom cũng như các vật liệu nổ khác.
Tàu tên lửa Veliky Ustyug của hải quân Nga xuất phát từ cơ sở hải quân Nga ở Tartus, Syria, để tuần tra ở phía đông Địa Trung Hải, ngày 26 tháng 9 năm 2019. Associated Press

Quân đội Nga và Sudan bàn thành lập căn cứ hải quân Nga ở Sudan

TPO - Căn cứ hậu cần hải quân được thiết kế để tiến hành sửa chữa, bổ sung vật tư và là nơi thủy thủ đoàn của các tàu hải quân Nga nghỉ ngơi. Theo tài liệu, nhân viên của cơ sở hải quân này không được vượt quá 300 người. Tài liệu quy định, không quá 4 tàu hải quân Nga có thể ở lại căn cứ hải quân cùng một lúc.