Trung Quốc kết án tử giáo viên đầu độc hàng loạt học sinh mầm non

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TPO - Một giáo viên mầm non ở Trung Quốc vừa bị kết án tử hình vì đã đầu độc vài chục em bé để trả thù một đồng nghiệp, khiến một em bé thiệt mạng. 

Tòa án tỉnh Hà Nam nói rằng nữ giáo viên Wang Yun đã bỏ chất natri nitrit (NaNO2) vào cháo mà đồng nghiệp của chị ta chuẩn bị cho học sinh, khiến 25 em bé bị ngộ độc.

Vụ việc xảy ra vào tháng 3/2019 và khiến một bé trai ốm nặng trong nhiều tháng rồi qua đời vào tháng 1 năm nay, báo chí địa phương cho biết.

 Ngày 28/9, tòa án tuyên rằng Wang biết chất natri nitrit có hại nhưng vẫn bỏ vào cháo mà “không nghĩ đến hậu quả”, khiến nhiều đứa trẻ vô tội phải nhập viện.

 Báo chí năm ngoái đưa tin rằng những em bé này bị nôn mửa và ngất xỉu sau khi ăn bữa sáng. Wang bị kết án tử hình với tội danh dùng hóa chất nguy hiểm.

 Natri nitrit được dùng để xử lý thịt, nhưng có thể độc hại nếu ăn vào với liều lượng cao.

 Không chỉ bị kết án tử, Wang và quản lý vườn trẻ phải bồi thường cho gia đình các em bé.

 Đây không phải lần đầu tiên Wang dùng natri nitrit để đầu độc. Năm 2017, Wang bỏ chất này vào nước cho chồng uống, khiến anh này bị thương nhẹ.

 Tháng 3 năm ngoái, 36 học sinh tiểu học ở tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc vị ăn phải thực phẩm mốc.

Theo theo Xinhua
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một lính Nga tuần tra trên biển Azov ngày 19/4, cách đó không xa là một tàu của Nga. (ảnh: NYT)

Kịch bản nào cho xung đột Nga – Ukraine?

TPO - Những tiếng nổ thỉnh thoảng vang lên, nhưng các ông bố bà mẹ nói với con họ rằng đó là tiếng pháo hoa. Những thiết bị bay không người lái vẫn hoạt động vào ban đêm để thả mìn. Những đường hào mới xuất hiện mà người Ukraine nói là do quân ly khai đào.
Ông Lê Duy Truyền (thứ nhất từ trái sang) cùng các nhà báo Việt Nam chụp ảnh với lãnh tụ Cuba Fidel Castro vào tháng 10/2002, nhân chuyến thăm Cuba của Thủ tướng Phan Văn Khải Ảnh: NVCC

Kỳ vọng vào thế hệ lãnh đạo mới

TP - Ngay sau khi cách mạng Việt Nam Cuba thành công, một số người Việt đã có cơ hội sang đất nước cách nửa vòng Trái đất học tập. Chứng kiến những thay đổi ở Cuba hiện nay, họ nói rằng họ chờ đợi nhiều ở thế hệ lãnh đạo trẻ hơn, năng động hơn…