Trung Quốc kết án 55 người tội khủng bố trong… sân vận động

Phiên xử diễn ra tại sân vận động ở Yili, Tân Cương
Phiên xử diễn ra tại sân vận động ở Yili, Tân Cương
TPO - Hôm 28/5, trong một sân vận động chứa 7.000 người ở Yili, Tân Cương, Trung Quốc, tòa án đã kết án 55 bị cáo tội khủng bố, ly khai và giết người.

Phiên xử diễn ra hôm 27/5 tại Yili, miền bắc Tân Cương. Người xem tại sân vận động chủ yếu là dân và giới chức địa phương.

Theo Huffington Post, tại phiên xử, ít nhất 1 bị cáo lĩnh án tử hình. Ngoài ra, 3 bị cáo bị kết tội giết chết 4 người, trong đó có một bé gái 3 tuổi bằng “những phương pháp cực kì tàn ác” ở thành phố Yining ngày 20/4/2013. Các báo cáo không đưa ra chi tiết về từng trường hợp nhưng hầu hết bị cáo là người Duy Ngô Nhĩ.

Phán quyết trước đông đảo công chúng diễn ra chỉ 1 tuần sau vụ khủng bố ở Urumqi, Tân Cương tuần trước khiến 43 người thiệt mạng.

Hôm 27/5, chính quyền Tân Cương cho biết, cảnh sát đã đập tan âm mưu đánh bom ở khu vực này và bắt giữ 5 người. Chính phủ cho biết thêm, 23 nhóm cực đoan tôn giáo đã bị triệt phá, 200 nghi phạm khủng bố đã bị bắt trong tháng 5 ở Tân Cương.

Theo Theo Huffingtonpost
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu cá Pháp biểu tình gần đảo Jersey. Ảnh: PA

Eo biển Manche 'dậy sóng'

TP - Pháp và Anh đã triển khai các tàu tuần tra hàng hải đến khu vực eo biển Manche, sau khi căng thẳng leo thang liên quan đến quy định mới mà Anh áp đặt lên các ngư dân Pháp hậu Brexit (Anh rời Liên minh châu Âu).