Trung Quốc dừng hoạt động giàn khoan Hải Dương 981

Trung Quốc dừng hoạt động giàn khoan Hải Dương 981
TPO - Tập đoàn dầu khí quốc gia Trung Quốc (CNPC) hôm qua 15/7, thông báo đã chính thức dừng hoạt động giàn khoan Hải Dương 981 ở khu vực biển gần đảo Tri Tôn thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Theo Tân Hoa Xã, sau 75 ngày hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, CNPC đã chính thức dừng hoạt động của giàn khoan này.

Hãng tin của Trung Quốc còn cho biết, giàn khoan Hải Dương 981 đã hoàn tất quá trình khoan thăm dò dầu khí ở khu vực trên trong thời gian 73 ngày.

Sau khi rời khỏi thềm lục địa Việt Nam, giàn khoan Hải Dương 981 sẽ được chuyển đến hoạt động gần khu vực đảo Hải Nam của Trung Quốc.

Trước đó, thông tin từ PV Tiền Phong có mặt tại Hoàng Sa cho biết, vào khoảng 21h03, ngày 15/7, giàn khoan Hải Dương 981 hạ đặt trái phép trên vùng biển Việt Nam, bắt đầu di chuyển.

Việc di chuyển của giàn khoan Hải Dương 981 được ra đa tàu Cảnh sát biển Việt Nam 9001 phát hiện.

Theo quan sát của PV có mặt trên tàu CSB, giàn khoan Hải Dương 981 được di chuyển theo hướng tây bắc, với vận tốc 4,3 hải lý một giờ.

Theo Theo Tân Hoa Xã
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nghẹt thở cảnh bé trai ngã xuống đường ray được cứu ngay trước mũi tàu

Nghẹt thở cảnh bé trai ngã xuống đường ray được cứu ngay trước mũi tàu

TPO - Đoạn video được công bố hôm thứ Hai cho thấy khoảnh khắc một nhân viên đường sắt Ấn Độ lao vào cứu sống một đứa trẻ ngã xuống đường ray khi đang đi cùng một người mẹ khiếm thị. Sự cố xảy ra tại nhà ga Vangani (thành phố Mumbai), và nam nhân viên Mayur Shelkhe đã được ca ngợi như người hùng trên mạng xã hội.
Chiến binh khí hậu Greta Thunberg. (Ảnh: Adaptationfund.org)

‘Chiến binh khí hậu’ lên án sự ích kỷ trong phân phối vắc-xin COVID-19

TPO - Tham dự cuộc họp báo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 19/4, nhà hoạt động khí hậu trẻ tuổi người Thuỵ Điển Greta Thunberg chỉ trích “chủ nghĩa vắc-xin quốc gia” và cho rằng thật trái đạo đức khi những nước giàu ưu tiên tiêm chủng cho nhóm dân số trẻ trước các nhóm dễ bị tổn thương ở những nước đang phát triển.