Trung Quốc “đốt” hàng tỉ đô la vào game trực tuyến

Trung Quốc “đốt” hàng tỉ đô la vào game trực tuyến
TPO - Theo khảo sát của Pear –Mỹ thì Trung Quốc là thị trường game trực tuyến lớn nhất thế giới với doanh thu hơn 1.66 tỷ đô la năm 2007.
Trung Quốc “đốt” hàng tỉ đô la vào game trực tuyến ảnh 1

Theo tin tức mới được công bố thì các game thủ nước này phải trả 3 tỷ đôla hàng năm để chơi game trực tuyến cho đến năm 2010.

Allison Luong- nhà quản lý của Pear  nhận đinh rằng: “Xu hướng của năm 2008 là tăng doanh thu trên đầu người”

“Tính bình quân đầu người thì thị trường game online Trung Quốc phải đạt 7$-12$ một tháng. Điều này sẽ có ý nghĩa hơn nhiều con số là chỉ xấp xỉ 5$ một tháng trước kia”

“Mục tiêu tăng doanh thu được các nhà cung cấp nhắm tới là chuyển các game miễn phí thành các game có thu phí”

Nhiều game trực tuyến ở Trung Quốc có thể chơi miễn phí, thu nhập trên thị trường ảo bằng vũ khí hay vàng được dùng trong game

Một vài trang web cũng dùng các game quen thuộc để thu hút người đọc và họ có thể thu lợi từ việc quảng cáo.

Luong nói thêm rằng : “Các kịch bản game của Trung Quốc hay các game được đầu tư hơn sẽ làm tăng doanh thu của ngành công nghiệp game ở đây trong năm 2008 này”

“Năm 2007 đã tăng trưởng vượt trội lên tới 60 %,sự hấp dẫn và đa dạng về nội dung, cách chơi  trong game đòi hỏi các sản phẩm phải được đầu tư nhiều hơn về thời gian, công nghệ mới có được chỗ đứng trong thị trường game”.

Bài viết được hợp tác bởi Trung Tâm tư vấn Đào tạo & Công nghệ Itlab
Điện thoại: 04.275.8606 - Web:
http://Itlab.com.vn

MỚI - NÓNG
Khu vực phân lô, tách thửa của ông Trần Xuân Hùng ở xã A Dơk, huyện Đak Đoa. Ảnh: Đình Văn
Sau sai phạm, một giám đốc văn phòng đăng ký đất đai không được tái bổ nhiệm
TPO - Ông Phạm Ngọc Huấn, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai chi nhánh huyện Đak Đoa (Gia Lai) không được tái bổ nhiệm giám đốc. Trước đó, Thanh tra tỉnh Gia Lai chỉ rõ, ông Huấn đã cùng một số cán bộ khác tùy tiện chỉnh lý, cho cấp đổi Giấy CNQSDĐ để làm lợi cho ông Trần Xuân Hùng dễ dàng phân lô, tách thửa.

Có thể bạn quan tâm