Trung Quốc đình chỉ dự án công viên 2,6 tỉ USD của Lotte

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TPO - Tập đoàn Lotte cho biết, chính phủ Trung Quốc vừa ra lệnh đình chỉ dự án xây công viên trị giá 2,6 tỷ USD của tập đoàn này trong bối cảnh Hàn Quốc cùng Mỹ đẩy mạnh việc triển khai lá chắn tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD).

Dự án xây dựng công viên chuyên đề trị giá 2,6 tỉ USD của tập đoàn Lotte tại Thẩm Dương (Trung Quốc) đã bị đình chỉ bởi chính phủ nước này, một phát ngôn viên của Lotte Group cho biết. 

Dự án trên nằm trong đại dự án khu phức hợp “Lotte Town” rộng 160.000 mét vuông trị giá 2,6 tỷ USD của Lotte, bao gồm một công viên giải trí, các trung tâm mua sắm, khu căn hộ và khách sạn

Theo Bloomberg, quyết định đình chỉ được đưa ra sau khi các cơ quan chức năng của Trung Quốc kiểm tra thuế và mức độ an toàn tại các cửa hàng thuộc tập đoàn Lotte hồi tháng 11/2016.

Trên thực tế chính phủ Trung Quốc đã ra lệnh đình chỉ từ tháng 12 năm ngoái. Tuy nhiên, tập đoàn Lotte vẫn hy vọng dự án có thể được phê duyệt để tái khởi động vào tháng 3 năm nay.

Động thái này của Trung Quốc xảy ra trong bối cảnh Mỹ đang triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) tại Hàn Quốc.

Theo Theo Bloomberg
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàng hoá ùn tắc tại cảng Cái Lái nhiều tuần qua

Khẩn cấp cứu hàng hoá ùn tắc tại cảng Cát Lái, đề nghị giảm giá lưu container, lưu bãi

TPO - Ngày 4/8, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên ký công văn hỏa tốc gửi Thủ tướng Chính phủ đề xuất một số giải pháp tháo gỡ khó khăn trước tình hình ùn tắc hàng hóa tại cảng Cát Lái và lan sang các cảng khác như Cái Mép, Hải Phòng và có các tác động tiêu cực đến hoạt động xuất nhập khẩu:
EVNNPT khắc phục khó khăn do dịch COVID-19, đảm bảo tiến độ các dự án truyền tải điện

EVNNPT khắc phục khó khăn do dịch COVID-19, đảm bảo tiến độ các dự án truyền tải điện

Nhiều địa phương trên cả nước đang thực hiện giãn cách xã hội do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Điều này đã ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ xây dựng các dự án truyền tải điện. PV có cuộc trao đổi với ông Bùi Văn Kiên – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) xoay quanh chủ đề này. 
TTCK sôi động kéo theo đấu giá cổ phần cũng hấp dẫn thoát ế hơn

Đấu giá cổ phần Nhà nước đang... thoát ế !

TPO - Hơn 72% cổ phần chào bán thành công qua HNX với tổng khối lượng cổ phần chào bán trong 7 tháng qua đạt hơn 11,7 triệu cổ phần, số cổ phần trúng giá đạt gần 8,5 triệu cổ phần. Đây là tín hiệu tích cực nếu so với năm 2020, có tới 31 phiên đấu giá "ế sưng", bị huỷ vì không có nhà đầu tư nào quan tâm tham gia 
Hà Nội: Phát hiện ổ dịch cúm gia cầm A/H5N8, lại lo bùng phát tại các chợ đầu mối

Hà Nội: Phát hiện ổ dịch cúm gia cầm A/H5N8, lại lo bùng phát tại các chợ đầu mối

TPO - Hoạt động buôn bán, vận chuyển, tiêu thụ gia cầm trên địa bàn Hà Nội hiện rất lớn, đặc biệt tại chợ đầu mối Hà Vỹ (Thường Tín), Bắc Thăng Long (Đông Anh)…mức tiêu thụ mỗi ngày khoảng 25-30 nghìn con gia cầm, chưa kể từ các tỉnh đổ về, nên nguy cơ bùng phát dịch Cúm A/H5N8 là rất cao.