Trung Quốc: Cựu ngôi sao nhận án tử hình

Trung Quốc: Cựu ngôi sao nhận án tử hình
TPO – Một cựu cầu thủ của đội tuyển bóng đá U21 Trung Quốc hôm thứ Tư đã bị tòa án Quảng Châu kết án tử hình, với 2 năm tạm hoãn, do bị kết tội đã giết người vì nợ nần cờ bạc.
Trung Quốc: Cựu ngôi sao nhận án tử hình ảnh 1

Wen Jun Wu (trái). Ảnh China Daily

Wen Jun Wu, năm nay 30 tuổi, từng là một tài năng trẻ đầy hứa hẹn của Trung Quốc. Wen từng là thành viên tuyển U21 Ttrung Quốc, và chơi cho đội Apollo FC ở thành phố Quảng Châu trong khoảng từ năm 1997 – 1999.

Wen bắt đầu cờ bạc từ năm 1999 thông qua một người tên Li. Từng có thu nhập tới 200.000 tệ/năm nhưng Wen đã đốt hết vào cờ bạc. Wen dần trở nên cháy túi sau khi bị đuổi khỏi CLB cùng với HLV và 3 cầu thủ khác do bị nghi ngờ câu kết với một đường dây cá độ bóng đá.

Sau khi bị chủ nợ Li thúc trả món nợ 80.000 tệ (khoảng 11.700 USD), Wen đã cùng 2 đồng phạm khác đâm chết Li hồi tháng Sáu năm ngoái, đồng thời lấy của nạn nhân hơn 1.000 tệ, theo cáo trạng của tòa án.

Wen có 2 năm được hoãn án tử hình, nghĩa là nếu cải tạo tốt anh ta sẽ có cơ hội thoát chết và được ngồi bóc lịch trong trại giam. Tòa cũng yêu cầu các bị cáo phải bồi thường 330 ngàn tệ cho gia đình nạn nhân.

H.Nam
Theo China Daily

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm