Trung Quốc cử lực lượng tuần tra đến Tam giác Vàng

Trung Quốc cử lực lượng tuần tra đến Tam giác Vàng
TPO - Giới truyền thông Trung Quốc đưa tin, Trung Quốc và một số nước láng giềng sẽ cử lực lượng tuần tra ra khu vực Tam giác Vàng để hỗ trợ tàu thủy hoạt động trên sông Mê Kông.

> Bắt nghi phạm thảm sát thuyền viên Trung Quốc

Một thủy thủ Trung Quốc bị giết ngày 5-10 được đưa vào bờ. Ảnh: China.org.cn
Một thủy thủ Trung Quốc bị giết ngày 5-10 được đưa vào bờ. Ảnh: China.org.cn.

Nhật Báo Trung Quốc dẫn lời Bộ công an nước này: “Trung Quốc và một số nước tại Đông Nam Á như Lào, Thái Lan và Myanmar sẽ bắt đầu mở những cuộc tuần tra vũ trang trên sông Mê Kông trong tháng tới.Lực lượng tuần tra của Trung Quốc do đoàn kiểm soát của tỉnh Vân Nam chỉ đạo có nhiệm vụ hộ tống các tàu hoạt động trên biển”.

Quyết định này được đưa ra sau vụ việc 13 thủy thủ Trung Quốc thiệt mạng trong vụ thảm sát dã man ở vùng Tam giác Vàng ngày 5-11

Ngày 28-10, cảnh sát Thái Lan bắt giữ chín nghi phạm của vụ thảm sát này. Nhóm tội phạm trên được cho là liên quan đến trùm ma túy ở Myanmar.

Trung Quốc đã yêu cầu các nhà chức trách tăng cường điều tra vụ việc xảy ra trên khu vực Tam giác vàng này.

Tuệ Minh
Theo Yahoo

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh hãng tin Tass đăng tải cho thấy việc Nga rút quân

Nga bắt đầu rút quân khỏi biên giới Ukraine

TPO - "Các đơn vị và đội hình quân sự hiện đang hành quân đến các ga xếp hàng hóa và sân bay, chất hàng lên tàu đổ bộ, sân ga và máy bay vận tải quân sự", Bộ Quốc phong Nga cho biết trong một tuyên bố được các hãng thông tấn Nga đăng tải.