Trung Quốc chuẩn bị tiêm vắc xin cho trẻ em từ 3 tuổi trở lên

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh họa: Tân Hoa Xã
Ảnh minh họa: Tân Hoa Xã
TPO - Trẻ em từ 3 tuổi trở lên ở Trung Quốc sẽ bắt đầu được tiêm vắc xin ngừa COVID-19 trong bối cảnh quốc gia này đang đối phó với nhiều ổ dịch mới.

Theo hãng tin AP, chính quyền cấp tỉnh và thành phố ở ít nhất 5 tỉnh của Trung Quốc đã ban hành thông báo bắt đầu chuẩn bị triển khai tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19 cho trẻ em từ 3 đến 11 tuổi.

Việc mở rộng đối tượng tiêm chủng được tiến hành trong bối cảnh nhiều khu vực ở Trung Quốc đang áp đặt trở lại các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt để kiểm soát các ổ dịch nhỏ lẻ.

Cam Túc – một tỉnh phía Tây Bắc Trung Quốc đã quyết định đóng cửa tất cả các địa điểm du lịch sau khi phát hiện hàng loạt ca bệnh mới. Cư dân thành phố Ejin Banner thuộc khu tự trị Nội Mông đã được yêu cầu hạn chế ra đường để giảm tốc độ lây lan của virus.

Theo các chuyên gia y tế, đợt bùng phát COVID-19 mới nhất ở Trung Quốc đã lan ra 11 tỉnh, thành phố. Trong số 133 ca bệnh mới được báo cáo tuần qua, có tới 106 trường hợp liên quan đến các nhóm khách du lịch xuyên vùng. Tuy nhiên, nếu các biện pháp chống dịch được áp dụng hiệu quả và các lỗ hổng được khắc phục, thì đợt bùng phát mới nhất có thể sẽ được kiểm soát trong vòng một tháng, một chuyên gia dịch tễ học cho biết.

Trước đó, Trung Quốc đã phê duyệt sử dụng hai loại vắc xin bất hoạt là Sinopharm và Sinovac cho trẻ em từ 3 đến 17 tuổi. Tuy nhiên, nước này mới triển khai tiêm chủng cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên. Tính đến ngày 23/10, Trung Quốc đã tiêm đủ liều vắc xin ngừa COVID-19 cho khoảng 75,6% dân số.

Nối gót Trung Quốc, nhiều quốc gia khác đã bắt đầu sử dụng vắc xin bất hoạt để tiêm cho trẻ em. Tại Campuchia, trẻ em từ 6 đến 11 tuổi được tiêm hai loại vắc xin là Sinopharm và Sinovac. Tại Chile, vắc xin Sinovac đã được cấp phép sử dụng cho trẻ em từ 6 tuổi. Tại Argentina, vắc xin Sinopharm được cấp phép sử dụng cho trẻ em từ 3 tuổi.

Theo AP, Reuters, Global Times
MỚI - NÓNG