Trung Quốc cắt giảm lãi suất, giảm dự trữ bắt buộc

Trung Quốc cắt giảm lãi suất, giảm dự trữ bắt buộc
TPO - Trung Quốc vừa thông báo đã cắt giảm lãi suất cơ bản lần thứ tư trong vòng ba tháng qua như một động thái nhằm tăng lượng tín dụng cho thị trường đang bị đóng băng.

Để đối phó với cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu và thực thi cam kết gói kích thích kinh tế gần 600 tỷ USD mà Trung Quốc công bố cách đây ít ngày, Ngân hàng Trung ương nước này đã quyết định cắt giảm 1,08% lãi suất cơ bản.

Như vậy, lãi suất cho vay một năm giảm xuống còn 5,58%, trong khi lãi suất thanh toán nợ ngân hàng cũng giảm, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cho biết thêm. Đợt cắt giảm này sẽ có hiệu lực từ ngày mai (27/11).

Ngoài ra, tỷ lệ giữ trữ bắt buộc đối với các ngân hàng lớn nhất sẽ giảm 1% xuống còn 15,5%, trong khi đối với các ngân hàng nhỏ hơn giảm 2% còn 14.5%.

Tuấn Đức
Theo AP

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trong tuần khuyến mại đầu tiên ở Singapore, vải thiều được bán với giá 105.000 đồng/kg

Tiếp cận thị trường ngoại, nông sản lên sàn

TP - Việc gạo, nước mắm, thủy sản được đưa lên sàn thương mại điện tử và tăng được lượng xuất khẩu sang các nước Ðông Nam Á, châu Âu cho thấy, việc đầu tư để khai phá các thị trường ngách đã tạo diện mạo mới cho hàng Việt, giúp cạnh tranh với nước ngoài tốt hơn.
Đường sắt Cát Linh - Hà Đông vẫn chưa hẹn ngày khai thác thương mại.

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông: Ai sẽ ký vận hành?

TPO - Tư vấn độc lập ACT (Pháp) đã cấp chứng nhận an toàn hệ thống cho dự án đường sắt đô thị Hà Nội – tuyến Cát Linh – Hà Đông. Tuy nhiên, đi kèm chứng nhận này là 16 khuyến cáo có thể ảnh hưởng tới an toàn khai thác, do khác nhau về tiêu chuẩn giữa châu Âu và Trung Quốc. Vậy ai sẽ là người ký để tuyến đường sắt này có thể đi vào hoạt động thương mại?
Trà ướp sen giá 10 triệu đồng/kg hút khách không ngờ

Trà ướp sen giá 10 triệu đồng/kg hút khách không ngờ

TPO - Dòng trà đinh Tân Cương (Thái Nguyên) được ướp với giống sen Tây Hồ (Hà Nội) có giá từ 5 - 7 triệu đồng/kg, thậm chí lên tới 10 triệu đồng/kg. Giá chuối rớt thảm khi Trung Quốc thừa cung. Mỹ thu hồi hàng loạt lệnh cấm các ứng dụng trên smartphone của Trung Quốc.