Trung Quốc cấm "Hồi ức của một Geisha"

Trung Quốc cấm "Hồi ức của một Geisha"
Trung Quốc đã cấm bộ phim Hollywood Hồi ức của một Geisha (Memoirs of a Geisha), sau khi bộ phim bị giới truyền thông nước này chỉ trích mạnh mẽ.
Trung Quốc cấm "Hồi ức của một Geisha" ảnh 1
'Hồi ký một kỹ nữ' được đề cử 6 giải Oscars

Quyết định phân cho các diễn viên Trung Quốc là Chương Tử Di và Củng Lợi đóng vai các phụ nữ Nhật đã gây ra rất nhiều tranh cãi tại Trung Quốc.

Những người chỉ trích nói điều đó là không nhạy cảm, do Nhật đã gây nhiều tội ác trong thời gian họ chiếm đóng Trung Quốc những năm 1930.

Bộ phim được đề cử giải Oscar năm nay dựa trên tiểu thuyết của Arthur Golden năm 1997. Bộ phim này theo lịch trình thì trình chiếu vào tuần tới.

Theo BBC

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

'Quái kiệt sân khấu' Bo Bo Hoàng tái xuất trên sân khấu ở tuổi 74

'Quái kiệt sân khấu' Bo Bo Hoàng tái xuất trên sân khấu ở tuổi 74

TPO - Trong tập 8 của liveshow Sao Nối Ngôi, khán giả sẽ chứng kiến sự trở lại của “quái kiệt sân khấu” một thời là Bobo Hoàng tức nghệ sĩ Thanh Hoàng. Với gương mặt hốc hác, ánh mắt u buồn và vóc dáng gầy gò, ít ai biết ở tuổi 74, Bo Bo Hoàng vẫn đam mê với sân khấu tuồng cổ và chắp cánh cho các tài năng ở vị trí đào chánh, kép chánh.
Nghệ sĩ Tú Oanh trở lại màn ảnh sau hơn chục năm

Nghệ sĩ Tú Oanh: Thích yên ổn, chưa bao giờ khao khát danh hiệu

TPO - Chuyên tâm với các vở diễn ở Nhà hát Tuổi trẻ, có điều kiện nghệ sĩ Tú Oanh lại tung tẩy kinh doanh để chủ động thời gian ở nhà hát và gia đình thay vì nhận lời đi phim truyền hình. Cho tới khi rời nhà hát, chị bất ngờ trở lại màn ảnh nhỏ với vai bà mẹ nuôi cá tính trong “Hương vị tình thân”. Vai diễn đúng chất Tú Oanh và khiến khán giả bàn tán rất xôm.
Du lịch lại vượt khó chờ phản công khi hết dịch Ảnh: KỲ SƠN

Du lịch thủ thế chờ phản công

TP - Du khách hoãn, hủy gần như toàn bộ tua du lịch trong tháng 5, chưa có ý định đặt tua cho các tháng tiếp theo. Doanh nghiệp du lịch phải lui về trạng thái phòng thủ chờ thời điểm trỗi dậy.