Trung Quốc cấm hát nhép

Trung Quốc cấm hát nhép
Rút kinh nghiệm từ vụ hát nhép trong lễ khai mạc Olympic Bắc Kinh, Bộ Văn hóa Trung Quốc khẳng định họ sẽ “điểm mặt,chỉ tên” và làm cho các nghệ sĩ phải xấu hổ nếu như gian dối trong khi trình diễn.

>> Sự thật việc đánh tráo giọng hát ở Olympic Bắc Kinh

Trung Quốc cấm hát nhép ảnh 1
Chương Tử Di từng bị chỉ trích gay gắt vì hát nhép trong gala đón Xuân hồi đầu năm nay

Những người mắc lỗi đó sẽ bị tước giấy phép hành nghề. Theo thông báo trên website của Bộ Văn hóa, các nghệ sĩ nhất thiết không được sử dụng “những ca khúc hay nhạc thu âm sẵn để thay thế giọng ca hay nhạc cụ khi trình diễn để đánh lừa công chúng".

Hồi đầu năm nay, nữ diễn viên nổi tiếng Chương Tử Di đã bị chỉ trích gay gắt khi hát nhép trong chương trình gala đón Xuân - chương trình truyền hình chiếm tỷ lệ khán giả hàng đầu ở đất nước đông dân nhất thế giới.

Hồi tháng 8, cả thế giới đã xôn xao khi trong lễ khai mạc Olympic, cô bé có giọng hát làm say đắm hàng triệu người đã không được lộ diện trên sân khấu chỉ vì bị sún răng, mà thay vào đó là bé gái có ngoại hình “bắt mắt” hơn.

Theo Bảo Nguyên
Thể thao & Văn hóa

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhà báo Nguyễn Tiến Thanh (thứ hai từ trái qua) và các đồng nghiệp

Người phơi mây trên những đỉnh sương mù

TP - Lâu nay nổi tiếng trong làng báo với những bài phóng sự, điều tra, chuyên luận, Nguyễn Tiến Thanh còn là nhà quản lý báo chí có thâm niên. Hiện anh đảm nhiệm chức Tổng biên tập tờ Ðời sống & Pháp luật. Anh vừa bất ngờ ra ba tập sách cùng lúc.
Việt Trinh trong phim Người đẹp Tây Đô

Đạo diễn Lê Cung Bắc: Một đời đi tìm cái đẹp

TP - Trong một lần trả lời báo chí, đạo diễn - NSƯT Lê Cung Bắc nói: “Chân - Thiện - Mỹ là mục đích để đo cuộc sống mà người ta hướng đến. Trong phim cũng như thế, Chân - Thiện - Mỹ là sự tái hiện từ cuộc sống thực tế. Tác phẩm nghệ thuật có giá trị luôn hướng người ta tới cái thiện”.
Bảo vật Cửu đỉnh tại Huế

Lập hồ sơ Bảo vật quốc gia Cửu đỉnh để trình UNESCO

TP - Ngày 15/6, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, đơn vị vừa hoàn thành xây dựng hồ sơ Di sản tư liệu cho Bảo vật quốc gia Cửu đỉnh, để trình Bộ VH-TT&DL xem xét và cho ý kiến, trước khi đệ trình lên UNESCO công nhận bảo vật “độc bản” này là Di sản tư liệu thế giới.