Trung Quốc bắt 4 công dân bán bí mật quân sự

Ảnh minh họa (Nguồn: Getty)
Ảnh minh họa (Nguồn: Getty)
Đài phát thanh quốc tế Trung Quốc ngày 15/7 đưa tin nước này đã bắt giữ 4 công dân làm việc tại một công ty quốc phòng vì bán bí mật quân sự cho các cơ quan tình báo nước ngoài.

Đây là động thái mới nhất trong một loạt vụ bắt giữ liên quan tới gián điệp.

Mạng tin trực tuyến của đài trên dẫn nguồn cơ quan an ninh quốc gia ở tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam Trung Quốc cho hay các nhân viên quốc phòng này bị tình nghi tiết lộ bí mật về hoạt động thử nghiệm, sản xuất và sử dụng các loại vũ khí mới công nghệ cao.

Họ còn tìm cách giới thiệu các chuyên gia kỹ thuật quân sự cho gián điệp nước ngoài.

Cũng theo nguồn trên, cả 4 nghi can đều không biết nhau mặc dù làm việc trong cùng một công ty.

Bản tin không nói rõ những cơ quan tình báo nước ngoài nào đã nhận thông tin từ 4 công dân Trung Quốc, song có trích dẫn nguồn tin truyền thông địa phương nói các điệp viên nước ngoài tiếp cận họ thông qua mạng truyền thông xã hội.

Theo Theo Vietnam +
MỚI - NÓNG
Năm doanh nghiệp tại Mỹ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25
Năm doanh nghiệp tại Mỹ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25
TPO - Ông Vũ Bá Phú - Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, ngày 22/4, Cục đã kiểm tra thông tin liên quan việc doanh nghiệp nước ngoài đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25. Theo Hệ thống đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Mỹ, hiện có 5 hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25 ở trạng thái "đang kiểm tra".

Có thể bạn quan tâm

Cảnh sát mang roi bao vây một người đi xe máy trong “khu vực đỏ” về dịch COVID ở quận Meanchey của thủ đô Phnom Penh.

Lào phong tỏa thủ đô, Campuchia thêm 300 ca COVID-19

TPO - Bộ Giáo dục và Thể thao Lào đã ra thông báo đóng cửa các trường học sau khi dịch COVID-19 ở Thủ đô Vientiane bùng phát. Trong khi đó ở nước láng giềng Campuchia, khoảng 300 trường hợp dương tính mới đã được phát hiện, tính đến cuối ngày 21/4.