Trùng hợp kỳ lạ trong vụ ám sát bà Bhutto

Trùng hợp kỳ lạ trong vụ ám sát bà Bhutto
TP - Mussadiq Khan - vị bác sĩ người Pakistan đã trực tiếp cấp cứu bà Bhutto sau khi bà bị bắn, đã lặp lại trường hợp của cha mình, người 56 năm trước cũng đã bất lực khi cấp cứu cho vị thủ tướng đầu tiên của Pakistan bị ám sát.
Trùng hợp kỳ lạ trong vụ ám sát bà Bhutto ảnh 1
Bà Bhutto và ông Liaquat Ali Khan

Mussadiq Khan cho phóng viên Hãng Reuters biết bố ông, bác sĩ Sadiq Khan cũng trực bệnh viện vào cái ngày tháng 10 năm 1951 khi thủ tướng đầu tiên trong lịch sử Pakistan Liaquat Ali Khan được đưa tới sau khi bị ám sát.

Ông này bị bắn trong thời gian dự một cuộc mít tinh trong một công viên. Công viên đó được mang tên ông. 56 năm sau, cũng chính trong công viên đó, bà Bhutto bị bắn.

Trả lời câu hỏi của các phóng viên về sự trùng hợp khi cha và con đều trực hai phiên có xảy ra các vụ ám sát nổi tiếng và đều cấp cứu không thành công các chính khách bị bắn, bác sĩ Mussadiq Khan nói: “Đó là ý Trời!”.

Ông cũng nói về tình trạng của bà Bhutto khi được đưa đến cho ông cấp cứu: “Bà ấy không thở, không có mạch và tim không đập. Chúng tôi áp dụng các biện pháp phục hồi các chức năng của cơ thể bà, chúng tôi đã cố gắng, nhưng không làm bà ấy tỉnh lại được. Tôi làm tất cả những gì có thể nhưng không thành công, tôi còn có thể làm gì được nữa? Bà ấy là một thủ lĩnh vĩ đại, thủ lĩnh của chúng tôi”.

Thật trớ trêu, bà Bhutto bị giết tại nơi chỉ cách điểm mà bố bà, ông Zulfiqar Ali Bhutto bị treo cổ vào năm 1997 có khoảng 2 km. Là  một  chính khách nổi tiếng, ông bị chính quyền quân sự xử tử sau khi đảo chính.

Khi bà Bhutto trở thành Thủ tướng Pakistan, bà đã cho phá bỏ nhà tù nơi bố bà bị xử tử và xây ở đó một công viên.

Thủy Vi
Theo Rianovosti/Reuters

MỚI - NÓNG
Trần Thái Bảo (phải ảnh) và Phạm Khương Duy tại cơ quan công an.
Bắt giữ giang hồ cộm cán đất Cảng 'Bảo Đông'
TPO - Công an TP Hải Phòng vừa phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Yên Bái bắt giữ Trần Thái Bảo (51 tuổi). Đối tượng này có 3 tiền án, từng lấn chiếm, xây nhà trái phép trên đất quốc phòng và gọi điện, nhắn tin đe dọa lãnh đạo quận Hải An.

Có thể bạn quan tâm

Mẫu thẻ Fan ID. (Ảnh: Sputnik)

Bộ Ngoại giao cảnh báo người Việt nhập cảnh Nga bằng thẻ Fan ID

TPO - Cơ quan chức năng Liên bang Nga vừa qua đã tiến hành trục xuất, không cho phép nhập cảnh nhiều trường hợp công dân Việt Nam sử dụng Fan ID (để được miễn thị thực đến Nga xem Giải vô địch bóng đá Châu Âu - EURO 2020) sai mục đích hoặc không chứng minh được mục đích nhập cảnh Nga là để tham gia cổ vũ các trận đấu bóng đá trong khuôn khổ EURO 2020.