Trung Đô hợp tác với SACMI sản xuất đá khổ lớn đầu tiên tại Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
Trung Đô chuyển giao công nghệ Continua+ từ tập đoàn SACMI (Italia) ứng dụng vào sản xuất SlabStone - đá khổ lớn đầu tiên tại Việt Nam.

Nhà máy Trung Đô SlabStone hiện sử dụng dây chuyền công nghệ Continua+ từ nhà cung cấp hàng đầu thế giới Sacmi (Italia). Đây là dây chuyền Continua+ đầu tiên của Sacmi đến Việt Nam và là dây chuyền tiên tiến nhất trong toàn khu vực Đông Nam Á. Sự kết hợp giữa Trung Đô và Sacmi đánh dấu mốc nhà máy thứ 100 sử dụng dây chuyền công nghệ Continua+ trên toàn thế giới.

Công nghệ Continua+ là bước đột phá về công nghệ trong lĩnh vực sản xuất gạch tấm lớn với chiều dày từ 3mm-30mm thay thế dần các loại đá tự nhiên đang ngày càng cạn kiệt. Việc áp dụng dây chuyền Continua+ vào sản xuất đã cho phép tiết kiệm tối đa về nguyên nhiên liệu, dẫn đến tiết kiệm được tài nguyên khoáng sản thiên nhiên và đáp ứng được tiêu chí sản xuất xanh, thân thiện với môi trường.

Trung Đô hợp tác với SACMI sản xuất đá khổ lớn đầu tiên tại Việt Nam ảnh 1

Dây chuyền công nghệ Continua+ được đặt tại Nhà máy của Công ty CP Trung Đô

Sau hơn 1 năm hợp tác và ứng dụng dây chuyền công nghệ Continua+ vào quá trình sản xuất, Trung Đô cho ra mắt sản phẩm SlabStone - tấm đá với kích thước lớn với chất lượng và tính thẩm mỹ cao.

Đá SlabStone khổ lớn cho 3 kích thước phổ biến là 800×2400mm 1200×2400mm, 1600×2400mm với các độ dày 9mm, 12mm, 16mm. Bề mặt đá chống thấm ố hoàn toàn, bền bỉ cùng thời gian, có khả năng chịu được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Với độ bền cao, chống xước, chịu va đập mạnh, vật liệu có thể sử dụng ở cả nội thất và ngoại thất, ứng dụng đa dạng trong mọi kiến trúc. Các sản phẩm của SlabStone có tính thẩm mỹ đỉnh cao, mang lại sự tinh tế, đưa đến sự liên tục trong biên độ thị giác và hiệu ứng khác biệt trong các không gian.

Để mang công nghệ về Việt Nam và sản xuất thành công đá SlabStone, tại sự kiện ra mắt thương hiệu SlabStone by Trung Đô “Vượt mọi giới hạn”, kiến trúc sư Lê Việt Anh chia sẻ về sự tâm huyết, nỗ lực không nhỏ của Trung Đô: Tổng vốn đầu tư cho dự án SlabStone lên tới 2400 tỷ đồng và rất nhiều đêm không ngủ của đội ngũ nhân viên, cán bộ công ty.

Trung Đô hợp tác với SACMI sản xuất đá khổ lớn đầu tiên tại Việt Nam ảnh 2

Anh Trần Việt Anh - Kiến Trúc Sư phụ trách Dự án SlabStone chia sẻ về Quá trình Trung Đô mang SlabStone tới Việt Nam

Đánh giá về tiềm năng phát triển của Trung Đô trong tương lai, Bà Hoàng Lê Thị Trang - Đại diện SACMI cho biết: Việc đầu tư đồng bộ tất cả các thiết bị máy móc trên dây chuyền Continua+,... Trung Đô đã và sẽ sản xuất ra các loại sản phẩm có chất lượng và thẩm mỹ đáp ứng cao thị hiếu của khách hàng trong nước và trên thế giới. Tạo cơ sở để nâng cao năng lực xuất khẩu đi các nước như Mỹ, Úc, Nhật …”.

Trung Đô hợp tác với SACMI sản xuất đá khổ lớn đầu tiên tại Việt Nam ảnh 3

Bà Hoàng Thị Lê Trang - Tổng giám đốc Sacmi Vietnam phát biểu tại Họp báo ra mắt thương hiệu SlabStone

Công ty Cổ phần Trung Đô là một trong những đơn vị tiên phong dẫn đầu về ứng dụng công nghệ mới trong sản xuất vật liệu xây dựng. Hơn 40 năm trong lĩnh vực vật liệu xây dựng, Trung Đô không ngừng nghiên cứu, học hỏi và tiếp nhận công nghệ mới để tạo ra các sản phẩm đột phá cho ngành vật liệu xây dựng Việt Nam.

Sacmi là tập đoàn đa ngành nghề, trong đó bao gồm lĩnh vực sản xuất máy móc thiết bị và công nghệ cho ngành gốm sứ và là đối tác của nhiều nhà sản xuất sản phẩm ốp lát, gốm sứ xây dựng và trang trí nội, ngoại thất.

MỚI - NÓNG