Trưng bày xác ướp 3.000 năm, thổi bùng lo sợ giải phóng lời nguyền của các Pharaoh

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Việc các xác ướp hoàng gia 3.000 năm tuổi được chuyển đến một bảo tàng mới ở Ai Cập và được trưng bày trong sự kiện "cuộc diễu hành vàng" đang thổi bùng lo sợ giải phóng lời nguyền đáng sợ của các Pharaoh.

Theo Daily Star, xác ướp của 18 vị vua và 4 vị hoàng hậu của Ai Cập Cổ đại vừa được di chuyển tới một bảo tàng mới ở thủ đô Cairo. Điều này khiến nhiều người địa phương mê tín lo ngại về việc "lời nguyền của các Pharaoh" sẽ được giải phóng và giáng tai ương xuống đất nước họ.

Trưng bày xác ướp 3.000 năm, thổi bùng lo sợ giải phóng lời nguyền của các Pharaoh ảnh 1

Những người dân mê tín lo sợ việc di chuyển các xác ướp sẽ mang đến tai họa cho thành phố.

Khi di chuyển các xác ướp hoàng gia hôm 3/4, Ai Cập cũng đồng thời tổ chức một cuộc "diễu hành vàng" qua các đường phố của thủ đô Cairo trên những chiếc xà lan cách điệu bằng vàng.

Sau sự kiện này, trên mạng xã hội, nhiều người dân địa phương mê tín cho rằng, sự kiện hôm 3/4 có liên quan đến những thảm họa gần đây bao gồm sự cố tắc nghẽn kênh đào Suez, vụ tai nạn tàu hỏa khiến gần 20 người thiệt mạng ở tỉnh Sohag và vụ sập một tòa nhà trong thành phố.

Trên thực tế, lo sợ này xuất phát từ việc một lời nguyền cổ xưa được tìm thấy trên lăng mộ của Pharaoh Tutankhamun vĩ đại. Lời nguyền cảnh báo: "Cái chết sẽ đến nhanh chóng với những kẻ phá rối sự yên bình vĩnh cửu của nhà vua".

Trưng bày xác ướp 3.000 năm, thổi bùng lo sợ giải phóng lời nguyền của các Pharaoh ảnh 2

Lời nguyền của các Pharaoh cảnh báo: "Cái chết sẽ đến nhanh chóng với những kẻ phá rối sự yên bình vĩnh cửu của nhà vua".

Các xác ướp hoàng gia được các nhà khảo cổ học phát hiện vào những năm 1890 và sau đó được chuyển đến Bảo tàng Ai Cập. Các xác ướp với da, móng tay, tóc được bảo quản hoàn hảo đã thu hút hàng triệu lượt khách du lịch đến tham quan.

Sau hơn 100 năm được trưng bày, các xác ướp giờ đây được đưa đến một phòng trưng bày hoàn toàn mới tại Bảo tàng Quốc gia về Văn minh Ai Cập ở Fustat, thủ đô Cairo.

Theo Daily Star
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí ẩn ‘làng ru ngủ’ Kalachi: Người dân ngủ gật bất kể lúc nào, mất trí nhớ sau khi tỉnh dậy

Bí ẩn ‘làng ru ngủ’ Kalachi: Người dân ngủ gật bất kể lúc nào, mất trí nhớ sau khi tỉnh dậy

TPO - Làng Kalachi thuộc huyện Esil, tỉnh Akmola của Kazakhstan. Rất nhiều người dân ở đây mắc một hội chứng buồn ngủ kỳ lạ khiến họ có thể đột ngột ngủ thiếp đi trong khi đang làm dở một việc gì đó và mỗi giấc ngủ có thời gian kéo dài cả ngày, thậm chí vài ngày hay một tuần.
Số phận 'siêu máy bơm' chống ngập ở TPHCM sẽ ra sao?

Số phận 'siêu máy bơm' chống ngập ở TPHCM sẽ ra sao?

TPO - Chuyên gia cho rằng khu vực đô thị ở TPHCM nhiều nơi có địa hình trũng thấp, hệ thống cống thoát nước xuống cấp cần phải có sự can thiệp của máy bơm để chống ngập, thành phố nên chuyển "siêu máy bơm" trên đường Nguyễn Hữu Cảnh đi các điểm khác để chống ngập thay vì kết thúc hợp đồng trước hạn.