Có 16 kết quả :

Lực lượng Taliban

Quân đội Mỹ rút đi, vũ khí bị bán trôi nổi trên thị trường, rơi vào tay phiến quân

TPO - Ước tính của Forbes chỉ ra rằng quân nổi dậy Taliban đã mua được 715 xe quân sự Humvee và các xe tải hạng nhẹ khác cùng hàng chục xe bọc thép và pháo hạng nặng chỉ trong vài tuần qua. Những tuyên bố này đã được củng cố bởi những hình ảnh cho thấy lực lượng an ninh Afghanistan giao nộp một lượng lớn vũ khí và thiết bị cho Taliban.
THẾ GIỚI 24H: IS tái phát triển ở châu Âu, Trung Á và Nga

THẾ GIỚI 24H: IS tái phát triển ở châu Âu, Trung Á và Nga

TPO - Phó Chủ tịch Ủy ban điều hành của RATS - Cơ quan Chống khủng bố của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO), ông Dzhumakhon Giyesov ngày 3/9 cho biết tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) đang đào tạo và tái triển khai các nhóm phá hoại và khủng bố đến châu Âu, Trung Á và Nga. 
Ngôi làng sống trên 'nóc nhà thế giới'

Ngôi làng sống trên 'nóc nhà thế giới'

Dù đời sống chỉ dựa vào đàn gia súc, người Pamiri, đặc biệt là dân làng Bulunkul ở dãy Pamir (được mệnh danh là nóc nhà thế giới trong tiếng Ba Tư), vẫn cảm thấy hạnh phúc và muốn ở lại quê hương thay vì chuyển tới thành phố lớn.
Điệu đàng, màu mè

Điệu đàng, màu mè

TP - Một bạn văn gửi truyện ngắn để biên tập. Vừa mới trang đầu đã gặp ngay một đoạn như thế này: “Khuôn mặt ấy, với những đường nét dịu dàng thanh khiết, cái sống mũi tao nhã, đôi môi hiền, đôi mắt hiền, vầng trán tỏa sáng đã in vào tận cùng tâm thức tôi, ngời lên trong những giấc tôi mơ, tựa một vì sao, một vầng trăng, một lấp lánh cầu vồng.
Mỹ rút quân khỏi Trung Á, thất bại hay toan tính?

Mỹ rút quân khỏi Trung Á, thất bại hay toan tính?

TP - Sau khi dinh Tổng thống Afghanistan và văn phòng CIA tại Kabul bị tấn công ngày 25/6 khiến 3 lính gác, 4 tay súng Taliban thiệt mạng, Tổng thống Mỹ Barack Obama và người đồng cấp Afghanistan Hamid Karzai vẫn tái khẳng định ủng hộ đàm phán hòa bình với Taliban.