Trump lần đầu được tiếp cận tài liệu tình báo tối mật

Ứng viên Tổng thống Mỹ đảng Cộng hòa Donald Trump hôm 17/8 được tiếp cận với tài liệu tình báo tối mật
Ứng viên Tổng thống Mỹ đảng Cộng hòa Donald Trump hôm 17/8 được tiếp cận với tài liệu tình báo tối mật
TPO - AFP đưa tin, ứng viên Tổng thống Mỹ đảng Cộng hòa Donald Trump hôm 17/8 lần đầu tiên được tiếp cận với tài liệu tình báo tối mật.

Theo truyền thống, tổng thống Mỹ sắp mãn nhiệm sẽ cho phép cả hai ứng viên đảng Cộng hòa và Dân chủ được tiếp cận với những tài liệu tình báo tối mật nhằm giúp họ hiểu hơn về những mối đe dọa toàn cầu và nhanh chóng bắt kịp với công việc mới nếu đắc cử.

Truyền hình ABC cho biết, ứng viên đảng Cộng hòa đã tham dự một buổi họp tóm tắt tình hình do giám đốc an ninh quốc gia tổ chức trong phòng an ninh của Cục Điều tra Liên bang (FBI) ở New York hôm 17/8. Tuy nhiên, theo hãng tin NBC, ông Trump không được giao thông tin về các hoạt động tình báo cụ thể của Mỹ.

Trong khi đó bà Hillary Clinton, ứng viên của đảng Dân chủ cũng tham gia một buổi họp riêng biệt.

Hai cố vấn hàng đầu của ông Trump là Thống đốc bang New Jersey Chris Christie và cựu tướng Michael Flynn, cựu giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc phòng cũng có mặt trong cuộc họp này.

Các thành viên đảng Dân chủ trong đó có Tổng thống đương nhiệm Barack Obama đang rất lo ngại việc ông Trump tiếp cận các thông tin tình báo tối mật. 

Ông Obama từng ám chỉ tới ông Trump một cuộc họp hồi đầu tháng này: “Nếu họ muốn làm tổng thống, họ phải bắt đầu hành động như một tổng thống. Nghĩa là được tiếp cận các thông tin tình báo nhưng không loan tin ra bên ngoài”.

Theo Theo AFP
MỚI - NÓNG