Trùm ma túy bị tóm gọn vì mê World Cup

Lệnh truy nã tên tội phạm ma túy Jose Diaz Barajas. Ảnh: Smh.
Lệnh truy nã tên tội phạm ma túy Jose Diaz Barajas. Ảnh: Smh.
Một tên tội phạm buôn bán ma túy xuyên quốc gia người Mexico bị bắt tại Brazil khi chuẩn bị tới sân cổ vũ đội nhà.

Cảnh sát Brazil mới đây cho biết hôm thứ hai vừa qua họ đã bắt giữ một tội phạm ma túy người Mexico. Tên này là Jose Diaz Barajas đang bị truy nã vì bị tình nghi vận chuyển methamphetamine tới New York để tiêu thụ. 

Barajas bị cảnh sát khống chế  tại Rio de Janeiro khi đang chờ đợi chuyến bay tới Fortaleza, địa điểm diễn ra trận đấu giữa Brazil và Mexico ở bảng A World Cup 2014.

Cảnh sát Brazil bắt giữ Barajas theo lệnh truy nã từ Interpol. Tên này sẽ bị giam ở Brazil cho tới khi có yêu cầu dẫn độ từ Mỹ. "Anh ta sử dụng giấy tờ thật của mình để nhập cảnh Brazil vì nghĩ rằng không ai biết và tìm kiếm mình. Tuy nhiên chúng tôi đã phát hiện ra việc anh ta mua vé tới xem trận đấu", Luiz Cravo Dorea - người đứng đầu cơ quan điều phối quốc tế của cảnh sát liên bang Brazil - cho biết.

Phát biểu với báo giới, ông Dorea tiết lộ cảnh sát đã theo dõi Diaz Barajas từ khi tên này vượt biên sang Brazil từ Paraguay hôm 11/6 nhưng không thực hiện lệnh bắt ngay mà chờ đợi để xem hắn có giao dịch ma túy tại nước chủ nhà World Cup hay không. Trước khi bị bắt, Barajas cùng vợ và hai con thuê phòng ở một khách sạn tại Rio de Janeiro để chuẩn bị theo dõi trận đấu của tuyển Mexico.

Theo Lan Chinh

Theo Ngôi Sao
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giám đốc khoa học CanSino Bio cho biết rằng, việc tăng cường vắc xin COVID-19 bằng loại khác sẽ tăng hiệu quả hơn so với cùng loại.

Vắc xin COVID-19 dạng khí dung có thể làm tăng kháng thể gấp 300 lần

TPO - Theo các nghiên cứu mới nhất trong phòng thí nghiệm, vắc xin COVID-19 dạng khí dung đầu tiên của Trung Quốc đã cho thấy mức độ kháng thể trung hòa tăng gấp 250 đến 300 lần sau hai đợt sử dụng vắc xin bất hoạt. Điều này chứng tỏ hiệu quả cao hơn trong việc sử dụng kết hợp các loại vắc xin khác nhau để tăng cường hiệu quả.