Trực thăng quân sự Nhật Bản bị chiếu laze

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một người không rõ danh tính đã cố gắng làm hạn chế tầm nhìn các phi công của hai máy bay trực thăng quân sự ở Nhật Bản bằng một chùm tia laze, truyền thông Nhật Bản đưa tin.

Trong một chuyến bay đêm qua thành phố Yanagawa ở tỉnh Fukuoka, ngày 18/7, phi công của hai chiếc trực thăng UH-60 Black Hawk và Boeing CH-47 Chinook thuộc lực lượng phòng vệ mặt đất Metabaru ở tỉnh Saga đã bị chiếu laze, đài truyền hình Nhật Bản NHK đưa tin.

Theo báo cáo, có 19 người trên hai chiếc máy bay trực thăng UH-60 Black Hawk và Boeing CH-47 Chinook vào thời điểm đó. Rất may không có binh sĩ nào trên trực thăng bị thương.

Chuyến bay đêm là một phần của bài tập diễn ra tại sân tập Kirishima.

Đài truyền hình cho biết, một cuộc điều tra đã được tiến hành vì nghi ngờ có kẻ đã cố gắng làm hỏng các hoạt động chuyên môn của quân đội.

Một trường hợp tương tự xảy ra vào năm 2019 khi một người đàn ông lớn tuổi người Nhật cố gắng chiếu laze làm mất phương hướng các phi công của lực lượng không quân Mỹ được triển khai gần Tokyo.

Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nói gì về việc cán bộ né tránh, đùn đẩy trách nhiệm?
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nói gì về việc cán bộ né tránh, đùn đẩy trách nhiệm?
TPO - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho biết: Hệ quả của việc một bộ phận cán bộ, công chức, viên chức thành phố đùn đẩy, né tránh khi thực hiện công vụ là rất lớn. Nó không chỉ phủ nhận thành tựu, cố gắng của cả hệ thống chính trị mà còn là nguyên nhân chính gây nên sự giảm sút niềm tin của người dân, doanh nghiệp đối với các cấp và chính quyền thành phố.