Trực thăng chiến đấu Apache gặp nạn 2 người tử vong

Chiếc trực thăng cháy rụi sau khi lao xuống đất.
Chiếc trực thăng cháy rụi sau khi lao xuống đất.
Đêm 6/11 theo giờ địa phương, một trực thăng chiến đấu Apache của lực lượng Vệ binh quốc gia bang Idaho đã gặp nạn trong một buổi diễn tập, khiến cả hai phi công thiệt mạng, đại diện quân đội Mỹ cho biết.

Đại tá Tim Marsano, người phát ngôn của Vệ binh quốc gia bang Idaho đã xác nhận việc hai nam phi công thiệt mạng nhưng không công bố thêm các chi tiết về vụ việc, do còn đợi thông báo cho gia đình các nạn nhân.

Chiếc trực thăng chiến đấu Apache bị rơi vào khoảng 7 giờ tối ngày 6/11 giờ địa phương, cách căn cứ của Vệ binh quốc gia tại Gowen Field khoảng 3km về phía Nam, gần sân bay quốc tế Boise, Marsano cho biết.

Hiện chưa rõ vào thời điểm trên chiếc trực thăng đang quay trở về căn cứ hay đang trên đường đi làm nhiệm vụ.

Lực lượng Vệ binh quốc gia Idaho sở hữu 16 trực thăng Apache tại căn cứ huấn luyện Gowen Field.

“Mọi thành viên của Vệ binh quốc gia Idaho đều đoàn kết trong nỗi đau mất mát 2 trong số những người anh em của chúng tôi, những người đã hy sinh cuộc đời mình trong huấn luyện để bảo vệ đất nước”, thiếu tướng Gary Sayler, tư lệnh Vệ binh quốc gia Idaho khẳng định. “Mọi suy nghĩ và lời cầu nguyện của chúng tôi đều hướng về gia đình họ”.

Lực lượng cứu hỏa Boise ban đầu đã được điều tới hiện trường vụ tai nạn, nhưng sau đó đã bàn giao lại vụ việc cho Vệ binh quốc gia, chỉ huy lực lượng cứu hỏa Dennis Doan cho biết.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Áo dài nam nơi công sở nhiều lần gây tranh cãi
Áo dài nam nơi công sở nhiều lần gây tranh cãi
TPO - Đại biểu Nguyễn Văn Cảnh (Bình Định) đề nghị Quốc hội xem xét đưa vào nghị quyết kỳ họp cho phép đại biểu mặc áo dài ngũ thân nam tại các phiên họp và gây xôn xao dư luận. Trước đó, sự hiện diện của áo dài cho nam giới nơi công sở nhiều lần là chủ đề nóng trên các diễn đàn.