Trưa 8/5 Hà Nội ghi nhận thêm 2 ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
Trưa 8/5 Hà Nội ghi nhận thêm 2 ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng
TPO - Sở Y tế Hà Nội cho biết vừa phát hiện thêm 3 ca dương tính SARS-CoV-2 mới trên địa bàn thành phố, trong số này có 2 ca mắc trong cộng đồng và 1 ca nhập cảnh được cách ly ngay.

Như vậy chỉ từ sáng đến trưa Hà Nội đã thêm 8 ca bệnh trong cộng đồng. Trong 2 ca mắc cộng đồng có 1 ca liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 và 1 ca liên quan khoa Gan-Mật-Tụy (Bệnh viện K cơ sở Tân Triều).

Cụ thể, trường hợp liên quan Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 là ông Đ.H.T (sinh năm 1962, địa chỉ tại xã Hiệp Thuận, huyện Phúc Thọ), là bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở Kim Chung, đã ra viện.

Ông T được xác định là F1 của một ca dương tính khác (là người chăm sóc ông T tại viện - chưa được Bộ Y tế gắn mã số). Ông T được Trung tâm Y tế huyện Phúc Thọ lấy mẫu xét nghiệm ngày 7/5, ngày 8/5 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp liên quan đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều là bà N.T.H (sinh năm 1958, địa chỉ tại phường Dương Nội, quận Hà Đông). Bà H là bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Ngoại Gan - Mật - Tụy, được Trung tâm Y tế quận Hà Đông lấy mẫu xét nghiệm ngày 7/5 và ngày 8/5 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó sáng nay, Sở Y tế Hà Nội cũng đã thông báo có 6 ca tại cộng đồng tại 5 quận, huyện và 3 ca nhập cảnh cách ly tại khu cách ly tập trung. Như vậy, chỉ trong buổi sáng 8/5, Hà Nội đã phát hiện 8 ca dương tính SARS-CoV-2 tại cộng đồng và 4 ca nhập cảnh.

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Y tế Hà Nội về việc rà soát, sàng lọc các đối tượng nguy cơ cao mắc COVID-19 tại cộng đồng, sáng 8-5, Trung tâm Y tế quận Đống Đa tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho khoảng 300 nhân viên làm việc tại Ga Hà Nội.

Các trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm, gồm: Nhân viên bảo vệ, nhân viên phục vụ trên tàu, nhân viên bán vé kiểm soát khách ra, vào ga, nhân viên vệ sinh sân ga.

Sắp tới, Trung tâm Y tế quận Đống Đa sẽ tiếp tục lấy mẫu cho các đối tượng tại các chợ, khu vực tập trung đông người trên địa bàn. Việc lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong cộng đồng là một trong những biện pháp chủ động phòng dịch, đồng thời, giúp cơ quan chức năng đánh giá mức độ nguy cơ dịch bệnh tiềm ẩn, không để xảy ra tình trạng dịch lây lan diện rộng.

Trước đó, ngày 5/5, Sở Y tế Hà Nội thông tin sẽ tăng cường xét nghiệm sàng lọc những người trở về từ 5 vùng trọng điểm. Cụ thể là: Đà Nẵng, ổ dịch tại tỉnh Hà Nam, ổ dịch tại tỉnh Vĩnh Phúc; những bệnh viện có nguy cơ lây nhiễm; những khu vực có nhiều quán kinh doanh dịch vụ karaoke, spa, bar; chợ đầu mối; khu vực sân bay Nội Bài, nhà ga.

MỚI - NÓNG
Hàng công im tiếng, SLNA lỡ cơ hội vượt qua HAGL
Hàng công im tiếng, SLNA lỡ cơ hội vượt qua HAGL
TPO - Sông Lam Nghệ An (SLNA) được thi đấu trên sân nhà nhưng tỏ ra lép vế trước quyết tâm của đội khách Thanh Hóa. Sau 90 phút căng thẳng, cả hai đội đều không thể ghi bàn vào lưới đối phương và chấp nhận kết quả hòa không bàn thắng.