Trụ trì Thiếu Lâm Tự xuống núi, làm trọng tài cho màn đấu võ 'Thái Sơn Bắc Đẩu'

0:00 / 0:00
0:00
Trụ trì Thiếu Lâm Tự xuống núi, làm trọng tài cho màn đấu võ 'Thái Sơn Bắc Đẩu'
TPO - Võ sĩ Thiếu Lâm nổi tiếng Nhất Long sẽ tranh tài với cao thủ Thái Cực quyền Vương Chiêm Hải theo luật võ tự do (MMA). Một cuộc tỉ thí giữa hai võ phái được coi như "Thái Sơn Bắc Đẩu" của võ lâm Trung Quốc.

Nhất Long và Vương Chiêm Hải đã tranh cãi gay gắt trên mạng xã hội về Thiếu Lâm và Thái Cực quyền. Trong khi võ sư họ Vương muốn đưa môn phái mình vào hệ thống thi đấu Olympic thì Nhất Long gạt phăng đi, cho rằng võ Thiếu Lâm mới xứng đáng.

Sau một hồi lời qua tiếng lại, cả hai thống nhất sẽ giao đấu theo hình thức MMA vào ngày 17/4 tới đây.

Trọng tài của trận tỉ thí là trụ trì Thiếu Lâm Tự Thích Vĩnh Tín. Vị phương trượng này là người có địa vị cao trong giới võ thuật cổ truyền Trung Quốc.

Trụ trì Thiếu Lâm Tự xuống núi, làm trọng tài cho màn đấu võ 'Thái Sơn Bắc Đẩu' ảnh 1

Trụ trì Thiếu Lâm Tự Thích Vĩnh Tín

Vương Chiêm Hải đã ngoài 50 tuổi nhưng vẫn sở hữu thân hình săn chắc, thân pháp gọn gàng và những pha ra đòn uy lực. Tuy nhiên, khả năng thực chiến của võ sư này là điều chưa ai biết.

Ngược lại, Nhất Long đã thi đấu hàng chục trận chuyên nghiệp, đánh bại nhiều đối thủ sừng sỏ. Thời gian vừa qua, Nhất Long từng nghỉ thi đấu, thậm chí tăng đến 20 cân. Thế nhưng, võ sĩ này tuyên bố anh sẵn sàng thượng đài để bảo vệ uy danh cho Thiếu Lâm, môn võ mà anh luôn đại diện để thi đấu dù không phải là đệ tử chính tông.

Người hâm mộ võ thuật Trung Quốc hi vọng cả hai sẽ cống hiến một trận đấu hay chứ không phải những trận tỉ thí dàn xếp làm ảnh hưởng thanh danh võ thuật như thời gian qua.

MỚI - NÓNG