Trọng tài đã xin nghỉ… vẫn được phân công bắt V-League

Trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh trong một lần cầm còi ở V-League
Trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh trong một lần cầm còi ở V-League
TP - Trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh đã xin nghỉ tham gia công tác trọng tài bóng đá TPHCM từ năm 2018, nhưng qua V-League 2019 vẫn được Ban Trọng tài LĐBĐVN (VFF) phân công nhiệm vụ. Ban Trọng tài cho biết việc này không sai quy chế.

Tại Wake Up 247 V-League 2019, trọng tài Công Khanh đã được phân công bắt 3 trận đấu, gần nhất là trận giữa CLB Khánh Hoà và Hà Nội tại vòng 5 diễn ra hôm 11/4. Một ngày sau đó, LBĐBĐ TPHCM (HFF) đã có công văn gửi VPF cho biết, từ ngày 11/6/2018, ông Hoàng Phạm Công Khanh đã có đơn xin nghỉ tham gia công tác trọng tài bóng đá TPHCM. “Tuy nhiên, căn cứ vào bảng phân công trọng tài làm nhiệm vụ giải bóng đá vô địch quốc gia 2019 vẫn có tên trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh là trọng tài TPHCM”-công văn HFF nêu, đồng thời cho biết không còn quản lý công tác của ông Khanh.

Theo tìm hiểu, trước đó trọng tài Công Khanh đã có đơn xin nghỉ sinh hoạt gửi Ban trọng tài TPHCM với lý do đã xin được việc làm (bảo vệ), nên không có thời gian tham gia theo quy chế. Đơn của ông Khanh đã được Ban trọng tài TPHCM phê duyệt. “Chúng tôi phải thông báo tới VPF bởi anh Khanh không còn sinh hoạt ở Ban trọng tài TPHCM. Nếu đăng ký như vậy là không chính xác, trong khi việc phân công trọng tài có yếu tố nhạy cảm về địa phương”-một đại diện HFF cho biết.

Trao đổi với Tiền Phong, TTK VFF Lê Hoài Anh khẳng định, việc phân công trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh làm nhiệm vụ ở V-League 2019 không vi phạm quy chế. Tuy nhiên, ông Hoài Anh cũng cho biết sắp tới VFF sẽ xem xét để điều chỉnh, có thể đăng ký trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh sinh hoạt ở một đơn vị khác. Trưởng ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền cũng khẳng định, việc trọng tài Công Khanh thôi sinh hoạt ở TPHCM không ảnh hưởng đến việc làm nhiệm vụ V-League.

“Đây là hoạt động xã hội nghề nghiệp, trọng tài trên thế giới cũng vậy thôi, có thể tự do làm công việc khác. Như tôi trước đây cũng từng là giảng viên nhưng vẫn làm công tác trọng tài. Tôi nghĩ rằng đây là chuyện bé thôi chứ không có gì phải lùm xùm như vậy cả”- ông Dương Văn Hiền cho biết.

Theo ông Dương Văn Hiền, đầu mùa giải trọng tài Công Khanh vẫn tham dự lớp tập huấn trọng tài của VPF nên vào giải, VFF phân công ông Khanh làm nhiệm vụ là bình thường. Việc vẫn đăng ký trọng tài Khanh thuộc TPHCM vì “ông Khanh là công dân TPHCM”. Ông Hiền cho biết: “Ghi như vậy để khi phân công chúng tôi biết đường “né” đội có liên quan. Nếu chúng tôi đăng ký anh Khanh thuộc Ban trọng tài TPHCM thì mới nói. Chừng nào anh Khanh làm không tốt hoặc vi phạm kỷ luật thì mới là vấn đề, chứ người ta đạo đức, chuyên môn tốt. VFF cũng không có quy định trọng tài phải sinh hoạt ở đơn vị nào”.

Theo ông Dương Văn Hiền, trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh đã sinh hoạt ở Ban Trọng tài TPHCM nhiều năm, từ khi ông còn Hiền còn ở đây. “Người ta nói “đất lành chim đậu”, cần phải hỏi tại sao sinh hoạt lâu như vậy mà người ta lại xin nghỉ, thì tổ chức của mình như thế nào?”- ông Dương Văn Hiền cho biết.

Ông Hoàng Phạm Công Khanh là trọng tài làm nhiệm vụ lâu năm ở V-League, tiếng tăm có nhưng nhiều vụ việc ồn ào cũng nhiều. Năm 2013, sau trận đấu với Hải Phòng, CLB Thanh Hoá từng gửi công văn lên VFF và VPF để kiến nghị công tác trọng tài và đề nghị không phân công trọng tài Khanh bắt các trận đấu của đội bóng này. Đây là trận đấu trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh bắt chính. Tuy nhiên, yêu cầu của Thanh Hoá không được VPF chấp thuận.

Từ đầu mùa giải tới nay, V-League đã xảy ra khá nhiều sự cố liên quan đến giới cầm còi. VPF vừa qua cho biết sẽ sớm áp dụng công nghệ VAR để hỗ trợ công tác trọng tài tại V-League. 

MỚI - NÓNG
Lập đoàn kiểm tra 16 cơ sở kinh doanh treo biển 'hết xăng'
Lập đoàn kiểm tra 16 cơ sở kinh doanh treo biển 'hết xăng'
TPO - Liên quan đến phản ánh của Tiền Phong về việc có nhiều cửa hàng xăng dầu trên địa bàn tỉnh Bình Dương treo biển “hết xăng” tạm nghỉ, lãnh đạo Sở Công Thương tỉnh này cho biết có nhiều nguyên nhân khách quan, đồng thời khẳng định đã lập đoàn kiểm tra hằng ngày đối với các cửa hàng kinh doanh xăng, dầu.